Giáo xứ Vinh Hương

Đức Thánh Cha tiếp người di cư tại Nhà trọ Thánh Marta

Thứ tư - 03/07/2024 18:29
Đức Thánh Cha tiếp người di cư tại Nhà trọ Thánh Marta
Chiều thứ Ba ngày 02/07, tại Nhà Thánh Marta, Đức Thánh Cha đã tiếp một nhóm người, trong đó có một người di cư đến từ Senegal và một người khác đến từ Gambia, tác giả của những cuốn sách kể lại cuộc phiêu lưu gian khổ trong hành trình tìm kiếm vùng đất mới.

 

Hiện diện tại buổi gặp gỡ, ngoài những người di cư, còn có sự đồng hành của cha Mattia Ferrari, linh mục tuyên uý Tổ chức Cứu người Địa Trung Hải, và người sáng lập tổ chức chi chính phủ Luca Casarini.

Nhân vật chính của cuộc gặp gỡ là hai người trẻ, Ibrahim Lo đến từ Senegal, đi qua tuyến đường Libya; và Ebrima Kuyateh, người Gambia, cũng đã phải trải qua một hành trình đầy kịch tính. Cả hai đều đã viết sách kể lại hành trình gian khổ của mình. Ibrahim  với cuốn đầu tiên có tựa đề “Bánh mì và nước. Từ Senegal đến Ý ngang qua Libya”, và cuốn thứ hai “Tiếng nói của tôi. Từ bờ biển châu Phi đến đường phố châu Âu”. Sách của Ebrima mang tựa đề “Đôi chân trần của tôi”.

Cha Mattia cho biết, trong buổi gặp gỡ, mọi người cảm nhận tình cha của Đức Thánh Cha. Ngài muốn lắng nghe câu chuyện của họ “và cám ơn mọi người vì những gì họ làm và từng trải, đồng thời khuyến khích họ tiến về phía trước”.

Cùng với hai người trẻ đến từ Senegal và Gambia, trong buổi gặp gỡ còn có anh Pato,  người đã gặp Đức Thánh Cha vào tháng 11/2023. Anh Pato là một người di cư đến từ Cameroon đã bị mất vợ con trên sa mạc giữa Tunisia và Libya vào tháng 7 năm ngoái.

Cha Mattia nhận xét, những người di cư muốn trao vào tay Đức Thánh Cha những câu chuyện cuộc đời của mình, một kinh nghiệm khủng khiếp nhưng cũng không thiếu niềm hy vọng khi được chào đón. Về phần những người đón tiếp, họ cũng có được những trải nghiệm riêng cho mình. Thực vậy, khi chúng ta đón tiếp người nghèo, người di cư, chính những người này cứu chúng ta. Trong tình thương, tình huynh đệ được sống với người nghèo, người di cư, ơn cứu độ thực sự được cảm nhận.

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây