Giáo xứ Vinh Hương

Vinh Hương - Thánh lễ lên đường 2020

Thứ hai - 09/11/2020 04:03
Vào lúc 07 giờ sáng Chúa Nhật XXXII (08/11/2020), tại thánh đường Giáo xứ Vinh Hương, cha quản xứ Phaolô Lưu Văn Phan đã cử hành thánh lễ Lên đường cho các bạn đã hoàn thành xong chương trình giáo lý phổ thông. Tham dự thánh lễ có 81 bạn được nhận chứng chỉ, đông đủ các em thiếu nhi và các anh chị Giáo lý viên.

Mở đầu thánh lễ, Cha quản xứ mời gọi mọi người hãy cùng hiệp ý với các bạn trẻ, đó là thắp sáng niềm tin trong đời sống đức tin của chúng ta để chuẩn bị đón rước chàng rể chính là Chúa Kitô đến trong cuộc sống hằng ngày. Hành trang anh chị giáo lý viên đã chuẩn bị cho các bạn không phải là đủ, chỉ là khởi đầu cho các bạn trên con đường sứ vụ rao giảng chân lý của Chúa.

Sau đoạn Tin Mừng, Cha Phaolô đã chia sẻ tâm tư với các bạn trẻ, chúng ta thấy lúc ở giữa thế gian, các bạn phải có những sự lựa chọn cho cuộc đời để được hạnh phúc ngày hôm nay và đạt tới hạnh phúc mai sau. Các anh chị giáo lý viên đã trang bị cho các bạn hành trang để vào đời, nhưng điều quan trọng nhất là chính các bạn phải cộng tác và mạnh dạn ra đi loan báo Tin Mừng. Sau này, các bạn sẽ phải lựa chọn con đường phía trước như tiếp tục học cao hơn, học 1 ngành nghề hoặc là ở nhà phụ giúp ba mẹ, nhưng các bạn hãy lựa chọn cho mình đi theo con đường đúng đắn để mang lại hạnh phúc cho các bạn và cho những người thân trong gia đình. Xin Chúa ban ơn để các bạn biết cộng tác với nhau để sau này khi các bạn tham gia vào giáo lý viên hoặc là giới trẻ các bạn luôn nhớ mình thuộc về cộng đoàn.

Sau bài giảng, 81 bạn giáo lý sinh đã khiêm nhường quỳ trước Cung thánh, dưới tôn nhan Thiên Chúa Ba Ngôi để tuyên hứa: tiếp tục hoàn thiện bản thân bằng cách học hỏi Lời Chúa, siêng năng cầu nguyện, tích cực tham gia trong các hội đoàn, làm gương sáng và sống chứng nhân Tin Mừng giữa đời, để đem Chúa Kitô đến cho những người chưa nhận biết Chúa, sẵn sàng yêu thương và phục vụ hết mọi người, để Thiên Chúa luôn được vinh danh.

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện cho lớp lên đường ngỏ lời cảm ơn Cha quản xứ, anh chị giáo lý viên và cha mẹ đã hết lòng giúp đỡ và giáo dục đức tin và nhân bản trong suốt quá trình học tập. Và Cha quản xứ đã chúc các bạn luôn vững tin và mạnh dạn ra đi loan báo Tin Mừng.

Sau khi trao chứng chỉ, đại diện Giáo lý viên đã trao danh sách các bạn cho đại diện Đoàn Thanh niên, từ bây giờ các bạn sẽ tham gia hoạt động của Đoàn Thanh Niên Giáo xứ.
 
Tin: Cao Hy
Ảnh: Cao Hướng
 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây