Giáo xứ Vinh Hương

Các giám mục Philippines ban hành các quy tắc hướng dẫn cử hành thứ Tư lễ Tro

Thứ hai - 25/01/2021 19:37
Hôm 17/1, các giám mục Philippines đã đưa ra các chỉ dẫn cho việc cử hành thứ Tư Lễ Tro. Theo đó, các linh mục sẽ làm phép tro trong thinh lặng trước khi đọc một công thức Kinh Thánh chỉ một lần, thay vì lặp lại với mỗi người lên nhận tro.


Các giám mục Philippines nhắc lại tài liệu của Bộ Phụng tự: “Linh mục đọc lời nguyện làm phép tro. Sau đó ngài thinh lặng rảy nước thánh trên tro. Rồi ngài đọc công thức theo Sách lễ Roma một lần duy nhất, nói với tất cả mọi người.”

Các giám mục nói thêm rằng các linh mục sẽ xức tro trên đầu thay vì vẽ dấu Thánh giá trên trán các tín hữu. Sau khi làm phép tro, “linh mục rửa tay, mang khẩu trang và xức tro cho những người lên nhận tro, hoặc nếu thuận tiện, ngài đi đến chỗ các tín hữu để xức tro.”

Thông cáo của các giám mục cho biết các giáo xứ có thể dùng tro từ lá cây khô thay vì các lá trong lễ Lá năm trước, xét vì trong lễ Lá năm 2020, vì đại dịch, nhiều giáo xứ khó có được các lá này.

Theo các giám mục Philippines, các chỉ dẫn cử hành lễ Tro sẽ ngăn chặn sự lây lan của virus corona mà không phải bỏ qua điều cốt yếu của cử hành Mùa Chay.

Từ khi đại dịch bùng phát, các giám mục đã đưa ra các chỉ thị và hướng dẫn để giúp các mục tử và cộng đoàn Ki-tô hữu trong các cử hành phụng vụ.

Các tín hữu hoan nghênh hướng dẫn của các giám mục và hy vọng họ sẽ giảm thiểu sự lan truyền virus.
 

Tác giả bài viết: Hồng Thủy

Nguồn tin: www.vaticannews.va

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây