Giáo xứ Vinh Hương

Thêm hai linh mục Nigeria bị bắt cóc

Thứ hai - 04/07/2022 06:07
Thêm hai linh mục Nigeria bị bắt cóc
Một tuần sau khi hai linh mục bị sát hại và hai linh mục bị bắt cóc, hôm tối thứ Bảy 2/7/2022, thêm hai linh mục Nigeria, cha Udo Peter và cha Philemon Oboh, ở bang Edo, bị các tay súng bắt cóc.

 

Hôm Chúa Nhật 3/7/2022, cảnh sát bang Edo cho biết, cha Udo phụ trách Nhà thờ Công giáo Thánh Patrick ở Uromi và cha Philemon Oboh của Trung tâm Tĩnh tâm Thánh Giuse ở Ugboha, đã bị bắt cóc dọc theo đường cao tốc Benin-Auchi giữa các cộng đồng Ehor và Iruekpen vào tối thứ Bảy 2/7/2022.

Tuyên bố của cảnh sát cho biết, “Bộ Tư lệnh Cảnh sát bang Edo đã được Văn phòng Cảnh sát Sư đoàn Ugboha, bang Edo, thông báo rằng vào Chúa Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022, Linh mục Amos Abhulimen của Nhà thờ Công giáo thánh Đaminh ở Ugboha đã báo cáo rằng ngài đã được thông báo bởi các vị lãnh đạo Công giáo thông qua WhatsApp rằng các linh mục Công giáo có tên ở trên đã bị một số kẻ bắt cóc tấn công, bắt cóc và đưa đến nơi không xác định dọc theo Đường cao tốc Benin-Auchi giữa Cộng đồng Ehor và Iruekpen.

“Ngay lập tức, Ủy viên Cảnh sát Abutu Yaro, đã điều động cảnh sát đến khu vực để tiến hành cuộc truy lùng ráo riết và phối hợp tốt trong việc bắt giữ những kẻ bắt cóc cũng như giải cứu các linh mục an toàn.”

Chúa Nhật tuần trước, một số tay súng đã giết chết cha Christopher Odia, linh mục phụ trách Nhà thờ Thánh Micae ở Ikabigbo, bang Edo.

Cũng cách đây khoảng một tuần, những tay súng bị nghi là khủng bố, đã giết chết cha Vitus Borogo, 50 tuổi, ở bang Kaduna.

Tác giả bài viết: Hồng Thủy

Nguồn tin: Vaticannews

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây