Giáo xứ Vinh Hương

Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher gặp Tổng thống Philippines

Thứ tư - 03/07/2024 21:38
Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher gặp Tổng thống Philippines, Ferdinand R. Marcos Jr
Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher gặp Tổng thống Philippines, Ferdinand R. Marcos Jr

Ngày 2/7/2024, ngày thứ hai trong chuyến thăm Philippines, Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher, Ngoại trưởng của Tòa Thánh, đã gặp Tổng thống Marcos Jr và Bộ trưởng Ngoại giao của Philippines, đánh giá cao sự đóng góp của người dân Philippines “với tư cách là những người Công giáo trên toàn thế giới cho thiện ích của Giáo hội Công giáo và của nhiều cộng đồng của chúng ta".

 

Chào đón Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher tại Phủ Tổng thống Malacañang ở Manila, Tổng thống Ferdinand Marcos Jr nói: “Chúng tôi không chỉ là một quốc gia Công giáo mà còn là một quốc gia rất Công giáo”. Ông nói thêm: “Chúng tôi đã tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Vatican trong nhiều năm nay”.

Duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật pháp

Trước khi gặp Tổng thống Marcos, Đức Tổng Giám mục Gallagher đã được ông Enrique Manalo, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Philippines tiếp đón. Họ đã thảo luận các vấn đề chung liên quan đến Philippines và Tòa Thánh.

Bày tỏ cam kết chắc chắn của Philippines trong việc duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật pháp, Bộ trưởng cho biết “Chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của Tòa Thánh trong việc thúc đẩy hòa bình, nhân quyền và hợp tác phát triển trên toàn thế giới”.

Chia sẻ các giá trị chung giữa Tòa Thánh và Philippines

Đức Tổng Giám mục Gallagher lưu ý rằng Tòa Thánh đánh giá cao mối quan hệ của mình với Philippines “vì sự đóng góp rất có ý nghĩa mà người Philippines thực hiện, với tư cách là người Công giáo, trên toàn thế giới, cho sự thịnh vượng của Giáo hội Công giáo và nhiều cộng đồng của chúng ta”. Ngài nói thêm, người Công giáo Philippines “là những tác nhân tuyệt vời cho việc truyền giáo và chia sẻ Tin Mừng”.

Đức Tổng Giám mục Gallagher lưu ý rằng các ưu tiên của Tòa Thánh vào thời điểm này “rõ ràng là có quá nhiều xung đột trên thế giới ngày nay và nhu cầu thúc đẩy hòa bình thông qua đối thoại và đàm phán”. Ngài nói: “Chúng tôi tin rằng nhiều trong số những khía cạnh này, Tòa Thánh và Cộng hòa Philippines chia sẻ cùng giá trị, cùng tầm nhìn về mọi việc, và do đó chúng ta có thể sẽ có thể làm việc cùng nhau trong tương lai”.

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây