Giáo xứ Vinh Hương

Thư ký riêng của Đức Biển Đức sẽ xuất bản sách về cuộc đời ngài với Đức cố Giáo hoàng

Thứ tư - 04/01/2023 19:00
Thư ký riêng của Đức Biển Đức sẽ xuất bản sách về cuộc đời ngài với Đức cố Giáo hoàng
Đức Tổng Giám Mục Georg Gänswein, Thư ký riêng của Đức cố Giáo hoàng Biển Đức sẽ xuất bản sách với tựa đề “Không có gì khác hơn ngoài sự thật. Cuộc đời tôi cạnh Đức Biển Đức XVI” .
 

Đức Tổng Giám Mục Georg Gänswein biết Đức cố Giáo hoàng Biển Đức XVI một cách chính thức từ năm 1995 khi Đức Giáo Hoàng khi đó được bổ nhiệm làm Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin. Từ khi vị Hồng y Tổng trưởng được tuyển chọn làm Giáo hoàng vào năm 2005 đến khi từ nhiệm 2013, và những năm cuối đời tại Tu viện Mater Ecclesiae, Đức Tổng Giám Mục Gänswein là thư ký riêng của Đức Biển Đức. Từ năm 2012, Đức Tổng Giám Mục Gänswein cũng giữ nhiệm vụ Chủ tịch Phủ Giáo hoàng, là cơ quan có nhiệm vụ lo liệu về các cuộc tiếp kiến của Đức Giáo hoàng.

Trong sứ vụ Thư ký riêng, không chỉ thường xuyên phát biểu thay mặt Đức Biển Đức, trong nhiều dịp Đức Tổng Giám Mục còn kiên quyết bảo vệ Đức cố Giáo hoàng khỏi những lời chỉ trích, như dịp gần đây khi những lời cáo buộc Đức Biển Đức do Văn phòng Luật sư ở Munich đưa ra. Trước lời cáo buộc Đức Giáo Hoàng đã không xử lý, ém nhẹm những vụ giáo sĩ lạm dụng trong thời gian ngài làm Tổng Giám Mục Munich, Đức Tổng Giám Mục nói: “Có một trào lưu muốn tiêu diệt con người và công trình của Đức nguyên Giáo Hoàng. Họ không bao giờ yêu mến ngài, nền thần học và triều đại Giáo hoàng của ngài. Và bây giờ họ có cơ hội lý tưởng để thanh toán ngài. Rất tiếc là nhiều người để cho mình bị lừa gạt vì cuộc tấn công hèn hạ như thế, có bao nhiêu là bùn nhơ. Thật là điều đáng buồn”.

Đức Tổng Giám Mục nói thêm rằng: “Những ai ở gần Đức nguyên Giáo hoàng đều biết những gì Đức Ratzinger - Biển Đức XVI đã nói và đã làm về vấn đề lạm dụng tính dục trẻ em. Ngài là người đầu tiên đã hành động, trong tư cách là Hồng y rồi tiếp tục đường hướng minh bạch ấy khi làm Giáo hoàng. Ngay dưới thời thánh Gioan Phaolô II, ngài đã thay đổi não trạng thịnh hành thời đó và đề ra đường hướng mà chính Đức Thánh Cha Phanxicô đang tiếp tục. Đó là điều thực tế và rất khác với những gì đang được nhiều cơ quan truyền thông lưu hành”.

Sách “Không có gì khác hơn ngoài sự thật. Cuộc đời tôi cạnh Đức Biển Đức XVI” sẽ được xuất bản trong tháng này bằng tiếng Ý. Nội dung cuốn sách dự kiến sẽ thuật lại cách trực tiếp về triều Giáo hoàng của Đức Biển Đức.

Đức Tổng Giám Mục cho biết những trang sách này chứa đựng chứng tá cá nhân về sự cao quý của một người hiền lành, một học giả, một Hồng y và một Giáo hoàng đi vào lịch sử thời nay”, đồng thời cũng mô tả “thực tại thế giới Vatican từ bên trong”.

Với việc xuất bản này, cuốn sách của Đức Tổng Giám Mục Gänswein sẽ là cuốn hồi ký đầu tiên của Đức Giáo Hoàng được xuất xuất bản sau khi ngài qua đời.

Ngọc Yến - Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây