Giáo xứ Vinh Hương

ĐTC Phanxicô đau buồn vô hạn vì vụ thảm sát ở Ucraina và Gaza

Thứ tư - 10/07/2024 18:41
Bệnh viện nhi Okhmatdyt tại Kyiv sau khi bị trúng tên lửa của Nga
Bệnh viện nhi Okhmatdyt tại Kyiv sau khi bị trúng tên lửa của Nga
Sau các cuộc tấn công vào một bệnh viện ở Kyiv và một trường học ở Dải Gaza, với hàng chục thường dân chết và bị thương, Đức Thánh Cha bày tỏ trong một tuyên bố về “sự lo lắng sâu sắc” trước vòng xoáy bạo lực gia tăng và hy vọng về “những con đường cụ thể để giúp chấm dứt những xung đột đang diễn ra”.

 

Ngày 8/7, quân đội Nga đã pháo kích vào thủ đô của Ucraina và tên lửa đã đánh trúng hai bệnh viện, trong đó có bệnh viện nhi Okhmatdyt. Một ngày trước đó (7/7) tại Gaza, quân đội Israel đã tấn công vào một trường học.

Trước tình trạng bi thảm của các nạn nhân, ngày 9/8, Đức Thánh Cha đã lên tiếng bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về vòng xoáy bạo lực gia tăng. Ngài bày tỏ “sự gần gũi với các nạn nhân vô tội và những người bị thương”, cùng với lời cầu nguyện cho “những con đường cụ thể có thể sớm được xác định để chấm dứt các cuộc xung đột đang diễn ra”.

Các nạn nhân tại hai bệnh viện ở thủ đô Ucraina là một phần trong số những ngày đẫm máu nhất mà đất nước phải gánh chịu trong 860 ngày chiến tranh. Cuộc tấn công mới nhất đã khiến ít nhất 37 người chết và 170 người bị thương tại Kyiv và các thành phố khác. Tại Gaza, các cuộc tấn công nhằm vào trường Holy Family và học viện thứ hai ở Nouseirat, nơi tiếp nhận những người phải di tản, đã khiến 16 người chết và khoảng 50 người bị thương.

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây