Giáo xứ Vinh Hương

Phụ tá Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa cảm ơn lời ĐTC kêu gọi Hamas và Israel ngừng bắn

Thứ hai - 30/10/2023 19:12
Phụ tá Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa cảm ơn lời ĐTC kêu gọi Hamas và Israel ngừng bắn
Cha Ibrahim Faltas, Phụ tá Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa cảm ơn Đức Thánh Cha về lời kêu gọi ngừng bắn trong cuộc chiến Israel-Hamas, đồng thời nói rằng không ai chú ý đến nhu cầu của người dân Gaza.
 

Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 29/10/2023, Đức Thánh Cha đã kêu gọi ngừng bắn tại Thánh Địa. Ngài nhắc lại lời của Cha Ibrahim Faltas, tu sĩ dòng Phanxicô người Ai Cập đang ở Giêrusalem, đã nói trên chương trình truyền hình A Sua Immagine (theo hình ảnh Người): Hãy ngừng bắn, ngừng bắn. Và Đức Thánh Cha nói: "Chúng ta cũng vậy, giống như Cha Ibrahim Faltas, hãy nói xin ngừng bắn".

Cha Faltas chia sẻ với Vatican News cách xúc động rằng "chỉ Đức Thánh Cha trong số tất cả những người có quyền lực trên thế giới này, đã sử dụng từ 'ngừng bắn', và nói rằng chiến tranh là một thất bại cho tất cả mọi người. Chỉ có Đức Giáo hoàng là người đưa ra những lời kêu gọi này.”

Trong khi cảm ơn Đức Thánh Cha, Cha Faltas cảm thấy buồn khi những “người quyền lực khác trên trái đất” không để ý đến tiếng kêu này. Cha nói: “Không ai lắng nghe; không ai lắng nghe nhu cầu của những người dân Gaza, những người vô gia cư, không có thức ăn, điện, nước, không có bất cứ thứ gì”.

Cha chia sẻ: “Có trẻ em, phụ nữ, người khuyết tật bị giết. Hơn 10.000 người đã thiệt mạng trong 24 ngày. Có rất nhiều trẻ em, rất nhiều phụ nữ dưới những ngôi nhà bị phá hủy ở Gaza”. “Không ai biết cách giúp đỡ những người này. Ở Gaza, mọi thứ đều thiếu, kể cả những thứ thiết yếu để có thể sống. Và tất cả những người bị thương này, hơn 20.000 người không thể được điều trị và cứu sống. Chỉ có ngài, chỉ có Đức Thánh Cha kêu gọi ngừng bắn. Tôi hy vọng họ sẽ lắng nghe ngài!”

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây