Giáo xứ Vinh Hương

ĐTC gặp gỡ thành viên của tổ chức "Mẹ Hy Vọng" chăm sóc người khuyết tật trí tuệ

Thứ bảy - 15/04/2023 20:50
ĐTC gặp gỡ thành viên của tổ chức "Mẹ Hy Vọng" chăm sóc người khuyết tật trí tuệ
Sáng thứ Bảy ngày 15/4/2023, ngỏ lời với các thành viên của tổ chức "Mẹ Hy vọng" của giáo phận Toledo ở Tây Ban Nha, Đức Thánh Cha mời gọi họ làm việc trong sự hiệp nhất và tạ ơn với niềm vui vì Chúa Giêsu đã chọn họ cho sứ vụ trợ giúp những người khuyết tật trí tuệ.
 

Tổ chức "Mẹ Hy vọng" là một hoạt động của giáo phận Toledo, được bắt đầu từ năm 1973, để đồng hành cùng những người khuyết tật trí tuệ, trong mọi giai đoạn của cuộc đời họ và gia đình họ. Sứ vụ của tổ chức là cải thiện chất lượng cuộc sống của những người khuyết tật trí tuệ và gia đình của họ.

Là bàn tay, đôi chân, tiếng nói và trái tim của Chúa Giêsu

Đức Thánh Cha nói với các thành viên của tổ chức "Mẹ Hy vọng" rằng "anh chị em là bàn tay của Chúa Giêsu, khi làm việc cùng nhau. Anh chị em cũng là đôi chân của Chúa, là giọng nói và trái tim của Người, khi anh chị em đi ra để chia sẻ với những người khác niềm vui được gặp Người."

Theo Đức Thánh Cha, họ mang Chúa Giêsu đến với người khác, dù họ không ý thức, bằng việc làm, tiếng hát, lời cầu nguyện. Ngài nói: "Anh chị em có thấy thật đẹp biết bao khi trong sự bé nhỏ của chúng ta, được trở thành chứng nhân của Chúa Giêsu, những thừa sai của lòng thương xót của Người không?"

Thể hiện nỗ lực và tình yêu trong công việc

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng "Trong cuộc sống, cũng như trên đường Thánh giá này, tất cả chúng ta đều có một công việc, một nhiệm vụ. Chúa Giêsu nhìn chúng ta và vui mừng vì nỗ lực và tình yêu mà chúng ta có thể thông truyền... Điều quan trọng biết bao khi trong công việc của mỗi người chúng ta có thể thấy được tất cả tinh thần ham học hỏi, sự kiên nhẫn của thầy cô trong giảng dạy, tinh thần đồng đội có khả năng đảm bảo rằng các khả năng khác nhau của mọi người đều hội tụ trong một kết quả cuối cùng mà nó thuộc về mọi người."

Chúng ta được tự do làm điều tốt

Cuối cùng, Đức Thánh Cha nói rằng Thánh giá mời gọi chúng ta mơ về phục sinh. "Chúa Giêsu đến thế gian để chỉ cho chúng ta con đường về trời, để mở cửa cho chúng ta, và đây là niềm vui lớn lao mà chúng ta cử hành trong lễ phục sinh: chúng ta được tự do làm điều tốt, cùng nhau tiến tới mục tiêu này." (CSR_1507_2023)

Hồng Thủy - Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây