Giáo xứ Vinh Hương

Lần đầu tiên một giáo dân làm Bộ trưởng Kinh tế của Tòa Thánh

Thứ năm - 01/12/2022 21:36
Ông Maximino Caballero | Vatican News
Ông Maximino Caballero | Vatican News
LẦN ĐẦU TIÊN MỘT GIÁO DÂN LÀM BỘ TRƯỞNG KINH TẾ CỦA TÒA THÁNH

Đài Chân Lý Á Châu (01.12.2022) - Hôm 30 tháng Mười Một năm 2022, Đức Thánh cha Phanxicô đã chấp nhận đơn từ chức Bộ trưởng Kinh tế của Tòa Thánh do cha Antonio Guerrero Alves đệ trình, và Đức Thánh cha bổ nhiệm ông Maximino Caballero Ledo kế nhiệm.

Cha Antonio Guerrero thuộc dòng Tên, người Tây Ban Nha, năm nay 63 tuổi (1959), nguyên là Giám tỉnh Tỉnh dòng Castiglia, rồi làm quản lý của dòng ở Mozambique bên Phi châu. Từ năm 2017 đến 2019, cha làm đại diện Bề trên Tổng quyền Dòng Tên đặc trách các nhà và cơ sở liên tỉnh dòng ở Roma, đồng thời làm Tổng cố vấn của dòng.

Cùng năm 2019, cha được Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Kinh tế của Tòa Thánh, kế nhiệm Đức Hồng y George Pell, người Australia.

Thông cáo của Tòa Thánh nói rằng cha từ chức Bộ trưởng Kinh tế “vì lý do riêng”.

Tân Bộ trưởng Kinh tế, ông Maximino Caballero Ledo, người Tây Ban Nha, thuộc Giám hạt tòng nhân Opus Dei, có gia đình và hai người con, là Tổng thư ký Bộ Kinh tế của Tòa Thánh. Ông là bạn từ thời thơ ấu của cha Antonio Guerrero. Ông đã nhận lời mời từ bỏ một chức vụ trách nhiệm lớn trong công ty chăm sóc sức khỏe Baxter Healthcare ở Mỹ để về Vatican phục vụ trong Bộ Kinh tế, từ tháng 8 năm 2020.

 
Nay, ông trở thành giáo dân thứ hai làm Bộ trưởng tại Tòa Thánh, sau ông Paolo Ruffini, Bộ trưởng Bộ Truyền thông.
G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
(Vatican News 30-11-2022)
Nguồn: vietnamese.rvasia.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây