Giáo xứ Vinh Hương

Chào đón Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski – Đại diện thường trú của Toà thánh Vatican tại Việt Nam

Thứ năm - 01/02/2024 01:43
 
 

WGPHN (31.01.2024) - Như tin đã đưa, ngày 23/12/2023, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski làm Đại diện Tòa thánh Vatican thường trú tại Việt Nam. Theo chương trình, ngày 31/01/2024, Đức TGM Đại diện Tòa Thánh đã đến Việt Nam sau khi được bổ nhiệm.

Vào lúc 15g25, Đức TGM Marek đã đáp chuyến bay từ Singapore tới Việt Nam. Đón tiếp ngài tại sân bay Nội Bài có Đức TGM Giuse Nguyễn Năng, chủ tịch Hội Đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN); Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên, phó chủ tịch HĐGMVN; cha Giuse Đào Nguyên Vũ, chánh văn phòng HĐGMVN và cha Giuse Tạ Minh Quý, thư ký Giáo tỉnh Hà Nội.
 
 
Kế đó, các ngài trở về Tòa Tổng Giám mục (TGM) Hà Nội trong sự chào đón nồng hậu của quý Đức Cha thuộc Giáo tỉnh Hà Nội, quý cha, quý sơ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, dòng thánh Phaolô thành Chartres và anh em ứng sinh tại Tòa TGM.

 
 
 
Đại diện cho HĐGMVN, Đức TGM Giuse Nguyễn Năng đã bày tỏ niềm vui khi được chào đón vị Đại diện Tòa Thánh trong một cương vị mới. Đồng thời, Đức TGM Giuse cũng cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ngài trong chặng đường kế tiếp. Đáp từ, Đức TGM Marek Zalewski cám ơn sự đón tiếp của quý Đức cha Giáo tỉnh Hà Nội, quý cha, quý sơ và mọi người hiện diện. Ngài nói rằng, tôi hiện diện ở đây là để phục vụ Giáo Hội tại Việt Nam.

 
 
 

Sau những giờ phút thăm hỏi, Đức TGM Marek cùng dự bữa tiệc huynh đệ với quý Đức Cha và sẽ đến nhận văn phòng tại tòa nhà Pan Pacific, số 01 đường Thanh Niên, quận Ba Đình, Hà Nội.
 
Ban Truyền Thông TGP. Hà Nội
Nguồn: tonggiaophanhanoi.org (31.01.2024)
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây