Giáo xứ Vinh Hương

Đồng hành cùng trẻ trong thời đại kỹ thuật số

Chủ nhật - 16/10/2022 19:10
Đồng hành cùng trẻ trong thời đại kỹ thuật số

Internet, điện thoại thông minh và các trò chơi trực tuyến đã và đang trở thành mối lo ngại cho quý phụ huynh và các em học sinh. Hiểu được điều đó, vào lúc 16 giờ ngày 15/10/2022 vừa qua, cộng đoàn Đắc Lộ- Dòng Tên đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng trẻ trong thời đại kỹ thuật số”. Chương trình đã quy tụ được hơn 130 tham dự viên là phụ huynh và các bạn nhỏ đến từ các giáo xứ trong Giáo Phận Sài Gòn.
 

Chương trình là sự hợp tác giữ trung tâm Đắc Lộ- Dòng Tên, câu lạc bộ tâm lý Trăng Non và Trung tâm kỹ năng sống Rồng Việt. Mục đích tổ chức chương trình “Đồng hành cùng trẻ trong thời đại kỹ thuật số” là kiến tạo một không gian vui tươi, sôi động và mang hơi thở cuộc sống đến cho phụ huynh và các em học sinh.

Đến với chương trình, các em nhỏ được tham gia những gian hàng trò chơi như nhảy bao bố, ném vòng cổ hưu và bóng nhảy do quý thầy cô thuộc trung tâm giáo dục kỹ năng sống Rồng Việt phụ trách. Các em nhỏ sẽ hòa vào không khí sôi động của mô hình “hội chợ” xưa, cùng tham gia thử thách để thu thập cho mình những ngôi sao. Sau khi kết thúc các trò chơi, các em sẽ được đổi quà từ những ông sao mà mình đã đạt được trong các gian hàng. Chương trình đố vui, trò chuyện chuyên đề cùng với anh Nguyễn Quang Trường- chuyên viên báo cáo chuyên đề đến từ Trung tâm Rồng Việt diễn ra sau khi các em vui chơi. Các em sẽ được lắng nghe, chia sẻ và trao đổi về “Cách thức sử dụng mạng xã  hội hiệu quả”


Chương trình đặc biệt dành cho quý phụ huynh được diễn ra tại hội đường lầu I của trung tâm linh đạo Inhaxio. Quý phụ huynh, các tham dự viên có chuyên môn về lĩnh vực tâm lý và quý Soeur đang công tác trong lĩnh vực giáo dục… sẽ được lắng nghe những chia sẻ và trao đổi của bác sĩ Nguyễn Minh Tiến đến từ câu lạc bộ Trăng Non về cách thức “Đồng hành cùng trẻ trong thời đại kỹ thuật số”.  Trong bài chia sẻ, quý phụ huynh chắc hẳn sẽ không nhận được câu trả lời về những chỉ báo “nghiện game” hay “không nghiện game” một cách rõ ràng. Tuy nhiên, quý phụ huynh sẽ được học cách làm thế nào để lắng nghe và hiểu con của mình, từ đó, họ có thể giúp con định hướng và cân bằng các công việc khác trong đời sống hằng ngày như học hành, làm bài tập, vui chơi giải trí.
 


Kết thúc chương trình “Đồng hành cùng trẻ trong thời đại kỹ thuật số” là một thánh lễ do Cha Giu-se Bùi Quang Minh, S.J. chủ tế. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí sốt sắng với các gia đình đang khao khát hiểu nhau bên tiếng hát du dương của Ca đoàn Pio X nhí. Chương trình thành công tốt đẹp là minh chứng sự cộng tác, hy sinh và nỗ lực của rất nhiều người, trong đó có cả các tham dự viên. Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn cho các gia đình để những đổi mới của cuộc sống thời 4.0 lại trở nên những khí cụ mới để khám phá thêm niềm vui cuộc sống mà Chúa muốn trao ban cho loài người.

JB Phi Long, S.J.

Nguồn tin: www.dongten.net

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây