Giáo xứ Vinh Hương

Vinh Hương: Lễ kính thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự - Quan thầy Ban Caritas

Thứ năm - 11/07/2024 02:06
Vinh Hương: Lễ kính thánh Phêrô Nguyễn  Khắc Tự - Quan thầy Ban Caritas

Hợp với Giáo Hội Việt Nam, hôm nay vào lúc 5 giờ ngày 10.7.2024, tại Thánh đường giáo xứ Vinh Hương, Cha phó Gioan Nguyễn Trọng Thiên chủ tế thánh lễ kính thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự Quan thầy Ban Caritas giáo xứ Vinh Hương.

Dựa trên bài Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu (Mt, 1-7)

Cha Gioan quảng diễn cho cộng đoàn hiểu sâu hơn về bài Tin Mừng hôm nay. “Các con hãy đến cùng chiên lạc nhà Israel”. Với mỗi chúng ta ai cũng được chịu phép rửa tội cùng các Bí tích và tham dự thánh lễ, vậy chúng ta hiểu và sống đạo ra sao? Cần phải tái loan báo Tin Mừng cho bản thân, người trong gia đình và xóm đạo để lời của Chúa cắm rễ sâu vào tâm hồn, từ đó chúng ta sẽ thay đổi, sống chan hoà yêu thương, ra đi gieo Tin Mừng cứu độ.

Hôm nay Giáo Hội Việt Nam kính lễ thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự là một trong 118 vị tử đạo của Giáo Hội Việt Nam. Ngài là một thầy giảng nhiệt tình. Trước khi bị xử hình ngày 10.7.1840 ngài vẫn khẳng khái với quan quân nhà Nguyễn rằng “Thà tôi bị xử tử còn hơn phải chối Chúa và bỏ đạo”

Noi gương thánh nhân, mỗi chúng ta đặc biệt là Ban Caritas giáo xứ Vinh Hương đã nhận ngài là thánh Quan thầy biết sống đời chứng nhân, luôn yêu thương, giúp đỡ mọi người. Đặc biệt là những mảnh đời bất hạnh, bị gạt ra ngoài xã hội.

Nguyện xin Thiên Chúa xuống ban ơn lành trên các anh chị em trong Ban Caritas để mọi thành viên trong Ban luôn nhiệt tình sống đời chứng nhân.

 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Hồng Ân

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây