Giáo xứ Vinh Hương

Diễn đàn liên tôn G20 cộng tác ngăn chặn khai thác tình dục trực tuyến

Thứ ba - 11/07/2023 06:52
Diễn đàn liên tôn G20 cộng tác ngăn chặn khai thác tình dục trực tuyến
Ngày 07/7 vừa qua, 80 đại biểu của Diễn đàn liên tôn G20 đã gặp nhau lần thứ 9, để thảo luận về các chiến lược mới trong việc ngăn chặn tình trạng khai thác tình dục trực tuyến trẻ em và phụ nữ.
 

Cuộc gặp gỡ tôn giáo được tổ chức trước hội nghị thượng đỉnh của các nguyên thủ quốc gia dự kiến diễn ra vào tháng 9 ở New Delhi, nhằm đưa ra một sự chú ý rằng thực thể này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và củng cố các tổ chức chống khai thác tình dục trực tuyến trẻ em và phụ nữ.

Chủ đề cho cuộc gặp gỡ lần này được lấy theo đề tài đã được chọn bởi Ấn Độ, quốc gia sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh: “Một trái đất, một gia đình, một tương lai”, một khái niệm có trong giáo lý của Ấn giáo “Thế giới là một gia đình”.

Theo một phân tích năm 2020 của Sứ vụ Công bằng Thế giới, một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hoa Kỳ chống hiện tượng buôn người và khai thác tình dục, Philippines là quốc gia đứng đầu trên thế giới có nội dung khiêu dâm trẻ em trực tuyến. Cũng theo nghiên cứu của tổ chức, tình trạng nghèo đói ở Philippines đang là nguyên nhân làm gia tăng các vụ lạm dụng.

Một báo cáo của UNICEF công bố vào năm 2022 ước tính 2 triệu trẻ em Philippines là nạn nhân của lạm dụng và bóc lột tình dục trực tuyến.

Phát biểu tại Diễn đàn, sơ Evelyn Jose dòng Nữ Thừa sai Thánh Thần, điều phối viên của mạng lưới Talitha Kum ở Philippines cho rằng, cần tăng cường các chương trình nâng cao nhận thức và phòng ngừa phối hợp với các trường học để các trẻ em và thanh thiếu niên nhận thức được thực tế của vấn đề, các rủi ro và cách tránh kết thúc trong các mạng lưới này. Theo sơ Evelyn, nhờ sự cộng tác của “mạng lưới các mạng lưới” của Diễn đàn liên tôn của G20 và hoạt động của các cộng đoàn Công giáo và Tin lành, cùng với chính quyền địa phương, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác, đã giúp hạn chế các hình thức bạo lực đối với trẻ vị thành niên, bắt đầu từ nạn khai thác tình dục trực tuyến.

Ngọc Yến - Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây