Giáo xứ Vinh Hương

Các nghệ sĩ trẻ Hàn Quốc suy tư về Thông điệp Laudato si’ qua nghệ thuật thánh

Thứ ba - 18/07/2023 05:52
Các nghệ sĩ trẻ Hàn Quốc suy tư về Thông điệp Laudato si’ qua nghệ thuật thánh
Tổng giáo phận Seoul đã tổ chức một cuộc triển lãm đặc biệt tại Phòng trưng bày Myeongdong để trưng bày tác phẩm của 11 nghệ sĩ Hàn Quốc, những người chia sẻ suy tư của họ về Thông điệp Laudato si’ của Đức Thánh Cha Phanxicô, một tài liệu nói về cách chúng ta có thể bảo vệ "Ngôi nhà chung của chúng ta" và sống hài hòa với mọi sinh vật.
 

Cuộc triển lãm được tổ chức từ ngày 12 đến 20/7/2023, có tên “Đối thoại về Ngôi nhà chung của chúng ta”. Tựa đề này được trích từ đoạn thứ ba của Thông điệp Laudato si’. Đức Thánh Cha viết: “Tôi viết thông điệp này để đối thoại với mọi người về ngôi nhà chung của chúng ta”.

Một loạt các tác phẩm nghệ thuật - tranh vẽ, tranh minh họa, kính màu và thư pháp - được trưng bày cho công chúng xem miễn phí . 11 nghệ sĩ là những người chiến thắng trong “Cuộc thi Nghệ sĩ trẻ về Nghệ thuật Thánh” do Gallery 1898 tổ chức vào năm 2021. Các nghệ sĩ đã tìm cảm hứng bằng cách đọc và suy tư Thông điệp Laudato si’.

Bộc lộ vẻ đẹp Thiên Chúa ban tặng trong tự nhiên

Đức cha Benedictus Son Hee-song, Tổng đại diện Tổng giáo phận Seoul, đã chúc mừng các nghệ sĩ trẻ. Ngài nói: “Cảm ơn vì đã chia sẻ những điều tốt đẹp trong lòng các bạn, những nghệ sĩ trẻ. Việc các bạn suy niệm Thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô và biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật cũng tương tự như bài giảng của linh mục trong Thánh lễ. Đó là suy niệm về 'vẻ đẹp' do Thiên Chúa tạo dựng và truyền tải một thông điệp qua 'tác phẩm nghệ thuật'".

“Khi nhìn vào thế giới do Thiên Chúa tạo dựng, chúng ta có thể nhận ra vẻ đẹp của nó. Chăm sóc tốt môi trường là bộc lộ vẻ đẹp của Thiên Chúa trong tự nhiên”.

Đức cha cũng kêu gọi các nghệ sĩ trẻ “hãy làm những tác phẩm nghệ thuật với ý thức về sứ mạng rằng công việc của các bạn là bộc lộ vẻ đẹp mà Chúa đã ban tặng trong tự nhiên.”

Chương trình cho khách tham quan

Triển lãm cũng bao gồm một chương trình tham gia của khách tham quan, mời khán giả trang trí các tờ hoạt động bằng các con tem về động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng, thông qua chương trình "Ngôi nhà chung".

Trong phần “Đối thoại với nghệ sĩ”, một audio hướng dẫn do một nghệ sĩ trẻ dẫn dắt giúp khán giả nghe bình luận về tác phẩm. Chương trình này được tổ chức lúc 2 giờ chiều vào các ngày trong tuần và lúc 4 giờ chiều các ngày cuối tuần.

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây