Giáo xứ Vinh Hương

Cộng đoàn Công giáo Philippines cầu nguyện cho hòa bình tại Israel và Palestine

Thứ tư - 11/10/2023 15:10
Cầu nguyện trở nên cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết”, đồng thời nhắc nhở rằng có nhiều người nhập cư Philippines đang làm việc tại Thánh Địa.
Cộng đoàn Công giáo Philippines cầu nguyện cho hòa bình tại Israel và Palestine
Đáp lại lời kêu gọi của Ủy ban mục vụ cho Người di dân và Người lưu động của Hội đồng Giám mục Philippines, nhiều cộng đoàn, nhóm, giáo xứ và hiệp hội Công giáo trong nước đã tổ chức các buổi cầu nguyện và chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho hòa bình ở Israel và Palestine, đặc biệt cho người Philippines sinh sống ở đây.
 

Trong thư gửi cho các tín hữu, Ủy ban mục vụ cho Người di dân và Người lưu động của Hội đồng Giám mục Philippines nói rằng “Cầu nguyện trở nên cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết”, đồng thời nhắc nhở rằng có nhiều người nhập cư Philippines đang làm việc tại Thánh Địa.

Đức cha Ruperto Santos, phó chủ tịch Ủy ban, nói: “Chúng ta cầu nguyện rằng sự ôn hòa và sự tốt lành sẽ ngự trị trong trái tim và tâm trí của tất cả mọi người”, đồng thời nói thêm: “Chúng ta hướng về Chúa để thay đổi tâm hồn, để hoán cải, để từ bỏ bạo lực và cho hòa bình một cơ hội. Xung đột được giải quyết thông qua đối thoại. Bạo lực chỉ sinh ra bạo lực”.

Ủy ban cũng bày tỏ mối quan ngại đối với những người nhập cư Philippines có mặt ở Trung Đông, kêu gọi họ “giữ an toàn cho bản thân và làm theo hướng dẫn của chính phủ”.

Bộ Ngoại giao Philippines đã báo cáo về sự mất tích của ít nhất sáu người Philippines trong cuộc xung đột đang diễn ra, số phận của họ vẫn chưa rõ ràng: họ có thể nằm trong số các con tin của Hamas hoặc đang ẩn náu và không thể tiếp cận được, trong khi Bộ cho biết cho đến nay, không có xác nhận về trường hợp thương vong của người Philippines. (Fides 10/10/2023)

Hồng Thủy - Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây