Giáo xứ Vinh Hương

ĐHY Zuppi gửi thư của ĐTC Phanxicô cho Tổng thống Biden

Thứ năm - 20/07/2023 20:39
ĐHY Zuppi gửi thư của ĐTC Phanxicô cho Tổng thống Biden
Phòng Báo chí Tòa Thánh đã thông tin chi tiết về chuyến thăm 3 ngày của Đức Hồng y Zuppi tại thủ đô Washington, với tư cách là đặc phái viên của Đức Thánh Cha, bao gồm cuộc gặp gỡ với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, cũng như các cuộc nói chuyện với Ủy ban Helsinki và với một số thành viên của Quốc hội.

 

Từ ngày 17-19/7/2023, Đức Hồng y Matteo Zuppi, đặc phái viên của Đức Thánh Cha Phanxicô, được tháp tùng bởi một Quan chức của Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã đến thăm thủ đô Washington để tiếp tục sứ mạng được Đức Thánh Cha Phanxicô giao phó, và đã có cuộc gặp gỡ Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden.

Điện đàm với Đức Tổng Giám mục Timothy Broglio

Thông cáo cho biết, khi đến Tòa Sứ thần vào tối ngày 17/7/2023, Đức Hồng y đã điện đàm với Đức Tổng Giám mục Timothy Broglio, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ. Trong cuộc gặp gỡ đó, các vị giám chức đã trao đổi những suy tư về cuộc chiến ở Ucraina và về những sáng kiến của Tòa Thánh ủng hộ các nạn nhân và hòa bình.

Gặp gỡ các thành viên của Ủy ban An ninh và Hợp tác tại Châu Âu

Sáng hôm sau (18/7), Phái đoàn của Vatican, bao gồm Sứ thần Tòa Thánh - Đức Hồng y tân cử Christophe Pierre - và Đức ông Séamus Patrick Horgan, cố vấn của Tòa Sứ thần tại Hoa Kỳ, đã gặp gỡ các thành viên của Ủy ban An ninh và Hợp tác tại Châu Âu (Ủy ban Helsinki) của Chính phủ Hoa Kỳ. Trong cuộc gặp gỡ đó, Đức Hồng y đã trình bày bản chất và sự phát triển của sứ mạng được Đức Giáo hoàng giao phó cho ngài, và những người hiện diện đã thảo luận về những cách thức để nó có thể được thực hiện hiệu quả hơn.

Gặp Tổng thống Joseph Biden

Chiều cùng ngày, Đặc phái viên của Đức Giáo hoàng và các thành viên khác trong Phái đoàn đã được Tổng thống Joseph R. Biden tiếp tại Nhà Trắng. Thông cáo cho biết Đức Hồng y đã trao cho Tổng thống Biden lá thư của Đức Thánh Cha, nhấn mạnh sự đau buồn của Đức Giáo hoàng đối với những đau khổ do chiến tranh gây ra. Cuộc họp bắt đầu ngay sau 5 giờ chiều và kéo dài hơn một giờ, diễn ra trong bầu không khí hết sức thân mật và lắng nghe lẫn nhau. Trong cuộc họp, các bên đảm bảo việc sẵn sàng hỗ trợ các sáng kiến nhân đạo, đặc biệt là cho trẻ em và những người yếu thế nhất, nhằm đáp ứng tình trạng khẩn cấp này và thúc đẩy các con đường hòa bình.

Thăm Quốc hội Hoa Kỳ

Vào sáng ngày 19/7, Phái đoàn Vatican đã tham dự buổi Prayer Breakfast tại Quốc hội Hoa Kỳ, trong đó Đức Hồng y Zuppi có cơ hội thông báo với những người tham dự về các cuộc gặp gỡ của ngài trong các giai đoạn khác nhau của sứ mạng hòa bình của ngài. Trong cuộc gặp gỡ, những nỗ lực của Tòa Thánh đã được đánh giá cao và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc dấn thân vì hòa bình đã được nhấn mạnh.

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây