Giáo xứ Vinh Hương

Đức Giáo Hoàng Phanxicô gặp riêng anh em Dòng Tên tại Hungary

Thứ hai - 01/05/2023 20:47
Đức Giáo Hoàng Phanxicô gặp riêng anh em Dòng Tên tại Hungary


Vào cuối tuần cuối cùng của tháng 4, ngày 29, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ riêng anh em Dòng Tên Hungary. Ngài cũng gặp các nhóm sứ vụ của Dòng Tên: gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ làng Arlo, sinh viên đại học và những người tị nạn được các tu sĩ Dòng Tên Hungary hỗ trợ. Chúng tôi chia sẻ những điểm dừng chân quan trọng nhất trong chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha lần này, chia sẻ về các khía cạnh Dòng Tên với những hình ảnh sau.


Sáng thứ Sáu, ngày 28 tháng Tư, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến Hungary trong chuyến tông du ba ngày. Sau khi rời sân bay Budapest, Ngài đến Lâu đài Sándor để gặp gỡ các nhà lãnh đạo đất nước. Sau đó vào buổi chiều, Ngài đến Vương cung thánh đường thánh Stephanô, gặp gỡ các giám mục, linh mục, phó tế, tu sĩ, linh mục sinh viên và nhân viên mục vụ.


Sáng hôm sau (29-04), Đức Thánh Cha gặp gỡ những trẻ em thiểu năng, cũng như những người tị nạn và người nghèo. Trong đám đông chào đón ngài trên Quảng trường Hoa Hồng, có nhóm của Dòng Tên đang phụ trách: Nhóm Tị nạn, Trường Cao đẳng nghề của Dòng Tên và giáo xứ Arló. (Khăn quảng vàng) 


Tại Nhà thi đấu thể thao Papp László, Budapest, phủ đầy giới trẻ Công giáo vào chiều thứ Bảy, ngày 29 tháng Tư. Các học sinh của trường trung học Dòng Tên Fényi Gyula ở Miskolc và Trường Cao đẳng Nghề Szent Ignác đã tham gia chương trình tại một số thời điểm, một trong số họ thậm chí đã đọc chứng từ trước sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô. (Khăn quảng vàng)


Khi Đức Thánh Cha Phanxicô viếng thăm một quốc gia, ngài luôn gặp gỡ riêng các tu sĩ Dòng Tên địa phương. Đến Hungary lần này, Đức Thánh Cha cũng gặp riêng các thành viên của Dòng Tên Hungary vào tối thứ Bảy tại Tòa sứ thần. Đức Thánh Cha có phần mệt mỏi vào cuối ngày, nhưng cuộc trò chuyện cá nhân với các thành viên Dòng Tên đã tiếp thêm sinh lực cho ngài.


Cha Giám Tỉnh Attila András và phụ tá Zoltán Koronkai giới thiệu tỉnh Dòng Tên Hungary với Đức Giáo Hoàng. Sau đó mọi người đặt câu hỏi cũng như trò chuyện một cách thân tình. Ví dụ, cha Károly Csókay SJ, người đã đến thăm Nam Mỹ, đã nói chuyện với Đức Giáo Hoàng bằng tiếng Tây Ban Nha, và Ferenc Mihalkov SJ đã đưa cho ngài một album ảnh về cuộc sống của tỉnh dòng, với bức tranh biếm họa của Đức Giáo hoàng trong đó.


Cũng có hai linh mục Việt Nam thuộc tỉnh dòng Hungary cũng gặp Đức Thánh Cha trong dịp này.

 

Nguồn tin: wwww.dongten.net

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây