Giáo xứ Vinh Hương

Cơ quan Cứu trợ Công giáo phát động chiến dịch chống nạn đói thế giới vào Mùa Chay 2023

Thứ sáu - 10/02/2023 19:23
Cơ quan Cứu trợ Công giáo phát động chiến dịch chống nạn đói thế giới vào Mùa Chay 2023
Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ (CRS), một cơ quan cứu trợ của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, đã mời gọi người Công giáo cầu nguyện, ăn chay và quyên góp thông qua chương trình “Bát cơm” Mùa Chay hàng năm để chống nạn đói trên thế giới.

 

Chiến dịch Bát cơm 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 22/2/2023, Thứ Tư Lễ Tro, và sẽ mang lại sự hỗ trợ cho hơn 190 triệu người ở hơn 100 quốc gia.

Bà Beth Martin, giám đốc Đào tạo và Huy động của tổ chức chia sẻ: “Chiến dịch Bát cơm của Cơ quan Cứu trợ Công giáo là một cách tuyệt vời để người Công giáo Hoa Kỳ tỏ cho anh chị em của chúng ta trong những hoàn cảnh khó khăn thấy rằng họ không đơn độc, và rằng chúng ta sẽ tiếp tục liên đới với họ.”

Người Công giáo được mời gọi phục vụ những người cần được giúp đỡ

Theo bà Martin, “năm ngoái thật khó khăn đối với nhiều gia đình trên khắp thế giới do nhiều yếu tố” bao gồm chiến tranh, thiên tai và lạm phát lan rộng. Do đó, người Công giáo chúng ta được mời gọi để phục vụ những người cần được giúp đỡ.

Bà Martin nói thêm: “Bằng cách hy sinh nho nhỏ trong Mùa Chay, người Công giáo và những người thiện chí khác có thể là một phần của phong trào lớn hơn để chống lại nạn đói không chỉ trên toàn cầu mà còn ở đây tại Hoa Kỳ.

Bà kết luận: “Chương trình Bát cơm có thể đoàn kết chúng ta và khi chúng ta cùng nhau giải quyết một vấn đề, chúng ta có thể đạt được những mục tiêu sâu rộng và đầy tham vọng, như chấm dứt nạn đói trên thế giới.”

Tác giả bài viết: Hồng Thủy

Nguồn tin: Vaticannews

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây