Giáo xứ Vinh Hương

ĐTC Phanxicô: Những người "của" Đức Thánh Cha phải có đặc sủng hiệp thông

Thứ bảy - 20/01/2024 18:49
ĐTC Phanxicô: Những người "của" Đức Thánh Cha phải có đặc sủng hiệp thông

Sáng thứ Bảy ngày 20/1/2024, gặp gỡ các thành viên của Hội đồng quốc gia của phong trào Canh tân trong Thánh Linh, Đức Thánh Cha mời gọi họ trở thành những người xây dựng sự hiệp thông, trước hết là giữa họ, trong phong trào của họ, sau đó là trong các giáo xứ và giáo phận.
 

Ngỏ lời với các tham dự viên, Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến hai khía cạnh cầu nguyện và loan báo Tin Mừng.

Cầu nguyện

Trước hết, nhắc lại rằng bản chất của phong trào đặc sủng là chuyên tâm đến cầu nguyện, đặc biệt là kinh nguyện ngợi khen, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: "Trong một thế giới bị thống trị bởi nền văn hóa sở hữu và hiệu quả, cũng như trong một Giáo hội đôi khi quá quan tâm đến việc tổ chức, tất cả chúng ta cần dành không gian để tạ ơn, ngợi khen và kinh ngạc trước ân sủng của Thiên Chúa". Đặc biệt Đức Thánh Cha mời gọi phong trào cổ võ chầu Thánh Thể, trong thinh lặng, trong đó Lời Chúa chiếm ưu thế hơn lời nói của chúng ta, trong đó Chúa thực sự là trung tâm, chứ không phải chúng ta.

Loan báo Tin Mừng

Khía cạnh thứ hai được Đức Thánh Cha chia sẻ là việc loan báo Tin Mừng, điều là bản chất của phong trào đặc sủng. Ngài nói rằng Chúa Thánh Thần thúc đẩy chúng ta đi loan báo Tin Mừng và do đó chúng ta cần ngoan ngoãn cộng tác với Người. Đức Thánh Cha nhắc rằng "lời loan báo đầu tiên phải được thực hiện với chứng tá cuộc sống".

"Cầu nguyện dài dòng và nhiều bài hát hay có ích gì nếu tôi không biết kiên nhẫn với tha nhân, nếu tôi không biết ở gần mẹ tôi đang đơn độc, hoặc với người đang gặp khó khăn ... Lòng bác ái cụ thể, sự phục vụ âm thầm luôn là minh chứng về lời loan báo của chúng ta".

Hiệp thông

Và cuối cùng, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng những người "của" Đức Thánh Cha phải có đặc sủng hiệp thông. Ngài mời gọi các thành viên của phong trào Canh tân trong Thánh Linh phục vụ toàn thể cộng đồng, giáo phận và giáo xứ, theo chỉ dẫn mục vụ của Đức Giám Mục; hiệp thông với các thực thể, hiệp hội, phong trào, nhóm khác của Giáo hội: làm chứng về tình huynh đệ, tôn trọng lẫn nhau trong sự đa dạng, cộng tác trong cam kết thực hiện các sáng kiến ​​chung, phục vụ dân Chúa cũng như các vấn đề xã hội liên quan đến phẩm giá của con người bị đe dọa. (CSR_244_2024)

Hồng Thủy - Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây