Giáo xứ Vinh Hương

Các Giám mục Hoa Kỳ thông báo việc phân bổ số tiền quyên góp cho các dự án bác ái

Thứ bảy - 22/07/2023 20:52
Bão Ian tàn phá miền tây nam bang Florida, Hoa Kỳ  (2022 Getty Images)
Bão Ian tàn phá miền tây nam bang Florida, Hoa Kỳ (2022 Getty Images)

Ngày 20/7/2023, các Giám mục Hoa Kỳ cho biết rằng hàng triệu đô la do các giáo phận Hoa Kỳ quyên góp sẽ được dùng cho các mục đích từ thiện trên khắp thế giới, cụ thể là được phân bổ để trợ giúp các Giáo hội ở châu Phi, Đông Âu, châu Mỹ Latinh và cứu trợ cho các nạn nhân mưa bão ở Florida.

 

Các khoản tài trợ thu được qua 4 cuộc lạc quyên toàn quốc mà các giáo phận ở Hoa Kỳ đã đóng góp; đó là cuộc Lạc quyên cho Giáo hội ở Trung và Đông Âu, Lạc quyên cho Giáo hội ở Châu Mỹ Latinh, Quỹ Liên đới cho Giáo hội ở Châu Phi và Quỹ của các Giám mục cứu trợ khẩn cấp các thảm họa năm 2022.

Châu Phi

34 khoản tài trợ với tổng trị giá hơn 1,1 triệu đô la đã được Tiểu ban về Quỹ Liên đới cho Giáo hội ở Châu Phi trao để hỗ trợ Giáo hội ở châu lục có nhiều nơi phải đối mặt với tình trạng bất ổn chính trị, đàn áp tôn giáo và mức độ nghèo đói cao.

Trong số tiền này, 24.300 đô la đã được gửi để tài trợ cho việc đào tạo những người Công giáo trẻ Ethiopia trở thành “những người kiến tạo hòa bình cho cộng đồng” giữa những cuộc xung đột bạo lực đã gây ra tai họa cho đất nước qua nhiều thế hệ. Theo các giám mục Hoa Kỳ, khoản tài trợ mới này là phần tiếp theo của khoản tài trợ trước đó tài trợ cho việc giảng dạy kiến tạo hòa bình cho các học sinh cấp 1 Công giáo ở Ethiopia.

Trung và Đông Âu

Hơn 5 triệu đô la đã được Tiểu ban Giáo hội ở Trung và Đông Âu phân bổ, 1,5 triệu đô la trong số tiền đó cho các nỗ lực cứu trợ nhân đạo ở Ucraina. Giáo phận Karaganda, ở Kazakhstan, đã nhận được 9.000 đô la cho mục đích truyền giáo. Tại nước này, việc truyền giáo chỉ được thực hiện tại các cơ sở của Giáo hội. Số tiền này sẽ được sử dụng để tổ chức 10 buổi hòa nhạc miễn phí do “các nhạc sĩ quốc tế” biểu diễn tại Nhà thờ Chính tòa Đức Mẹ Fatima, Mẹ của Tất cả các Quốc gia, nhằm tạo cơ hội truyền bá đức tin cho những người không Công giáo trong khuôn viên nhà thờ.

Châu Mỹ Latinh 

Hơn 2,6 triệu đô la, bao gồm 122 khoản tài trợ, đã được gửi đến châu Mỹ Latinh để đào tạo truyền giáo và cứu trợ nhân đạo; số tiền này sẽ được sử dụng để khắc phục hậu quả động đất và giáo dục các nữ tu trẻ. Các vùng nông thôn xung quanh Moyobamba, Peru, đã được trao 15.000 đô la để hỗ trợ việc đào tạo 130 tình nguyện viên giáo dân trong mục vụ và truyền giáo.

Florida

Giáo phận Venice, Florida, đã nhận được gần 1,4 triệu đô la để hỗ trợ phục hồi sau cơn bão gây thiệt hại nặng nề nhất trong lịch sử của bang. Theo các giám mục, 13 giáo xứ phục vụ các cộng đồng nghèo hơn trong giáo phận phía tây nam của bang đã bị thiệt hại nặng nề do cơn bão. Khoản trợ cấp này sẽ giúp trang trải các chi phí như khấu trừ bảo hiểm, sửa chữa, vv.

Tác giả bài viết: Hồng Thủy - Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây