Giáo xứ Vinh Hương

Đức Thánh Cha sẽ đối thoại với sinh viên châu Á

Thứ năm - 07/09/2023 05:57
Đức Thánh Cha sẽ đối thoại với sinh viên châu Á
Chiều 26/9 tới đây, Đức Thánh Cha sẽ có buổi gặp gỡ trực tuyến với sinh viên thuộc các khu vực Nam Á. Đây là sáng kiến “Xây những cây cầu” do Uỷ ban Toà Thánh về châu Mỹ Latinh và Đại học Loyola ở Chiacago tổ chức.

 

Những nhân vật chính của cuộc gặp gỡ lần này, nhằm đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha về một Giáo hội hiệp hành, là các sinh viên đến từ các khu vực của Nam Á. Sự kiện này diễn ra sau hai cuộc gặp gỡ đầu tiên lần lượt vào ngày 24/02 và ngày 01/11/2022, giữa Đức Thánh Cha và các sinh viên đến từ châu Mỹ và châu Phi cận Sahara.

Các sinh viên tham gia cuộc trò chuyện, thuộc nhiều cơ cấu và các trường khác nhau trong khu vực Nam Á, từ Pakistan đến Ấn Độ, Nepal, đến từ các ngành học khác nhau, từ tâm lý học đến khoa học máy tính, từ vật lý đến kinh tế, và được chia thành 12 nhóm nhỏ trong đó họ có thể tham gia vào việc lắng nghe, đối thoại và phân định về các vấn đề xã hội chung. Bởi vì, như chính Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích, “gặp gỡ, lắng nghe, phân định là phương pháp phù hợp cho sự tương tác giữa các thượng hội đồng, để tránh đi vào những cuộc thảo luận vô ích và không hiệu quả, vì vậy, chúng ta hãy phân định để hành động”. Chính các đại diện của mỗi nhóm sẽ là người phát ngôn cho những nhóm khác và sẽ gặp Đức Thánh Cha vào thứ Ba ngày 26/9.

Trọng tâm của việc "Xây những cây cầu", như tiêu đề đã thể hiện, có mục tiêu bắt đầu từ những khoảng cách thường tồn tại giữa các dân tộc và các nền văn hóa để kết nối chúng bằng cách xây dựng những cây cầu, được tạo thành từ sự trao đổi kinh nghiệm, đề xuất và chia sẻ công việc với nhau - bây giờ cũng như trong tương lai - vì các mục tiêu chung toàn cầu, chẳng hạn như môi trường bền vững, công bằng kinh tế và phát triển con người toàn diện.

Hình thức gặp gỡ trực tuyến có thể kết nối các vùng ngoại ô xa xôi, tập hợp các thành phần sống bên lề xã hội thất nghiệp, nghèo đói, bạo lực, cho phép những người đắm chìm trong đó lần đầu tiên trải nghiệm không gian tự do để được lắng nghe và có thể đưa ra tầm nhìn và hy vọng cho thế giới.

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây