Giáo xứ Vinh Hương

ĐTC Phanxicô: Loan báo Tin Mừng không mệt mỏi, cho tất cả mọi người

Thứ sáu - 02/02/2024 06:48
ĐTC Phanxicô: Loan báo Tin Mừng không mệt mỏi, cho tất cả mọi người

Trong Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo lần thứ 98 Đức Thánh Cha nhắc đến ba chiều kích của việc truyền giáo: ra đi không mệt mỏi, chiều kích cách chung và Thánh Thể, và chiều kích hoàn vũ và hiệp hành.
 

Ngày Thế giới Truyền giáo lần thứ 98 sẽ được cử hành vào ngày 20/10 năm nay. Sứ điệp cho Ngày này có tựa đề "Anh em hãy đi và mời tất cả vào dự tiệc" (x. Mt 22,9) và được công bố ngày 2/2.

Từ lời mời gọi trong dụ ngôn tiệc cưới, Đức Thánh Cha suy tư về một số khía cạnh quan trọng của việc loan báo Tin Mừng.

Không mệt mỏi

"Anh em hãy đi và hãy mời!" Đức Thánh Cha suy tư về việc truyền giáo như là việc không ngừng ra đi và mời gọi đến dự tiệc của Chúa. "Truyền giáo là ra đi không mệt mỏi hướng tới toàn thể nhân loại để mời gọi họ gặp gỡ và hiệp thông với Thiên Chúa. Thiên Chúa, Đấng yêu thương cao cả và giàu lòng thương xót, luôn dang tay ra với mọi người để kêu gọi họ đến với hạnh phúc của Nước Người, bất chấp sự thờ ơ hay khước từ".

Dịu dàng; không ép buộc

Chúa Giêsu sai các môn đệ "Hãy đi!". Vì thế, Giáo hội sẽ tiếp tục vượt qua mọi ranh giới, ra đi và ra đi mà không mệt mỏi hay nản lòng trước những khó khăn và trở ngại, để trung thành thực hiện sứ mạng Chúa trao. Đức Thánh Cha cũng lưu ý rằng sứ vụ mang Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo phải theo cách thế của Chúa Giêsu, đó là với niềm vui, sự cao thượng, lòng nhân từ; không có vũ lực, ép buộc, chiêu dụ; luôn luôn gần gũi, cảm thông và dịu dàng.

Chiều kích cánh chung và Thánh Thể của sứ vụ

Điểm thứ hai Đức Thánh Cha suy tư là chiều kích cánh chung và Thánh Thể của sứ vụ của Chúa Kitô và của Giáo hội. Tiệc cưới là hình ảnh của ơn cứu độ chung cuộc trong Nước Chúa, được thực hiện với Chúa Giêsu Cứu Thế và là Con Thiên Chúa, Đấng ban cho chúng ta sự sống tràn đầy (x. Ga 10,10). Sự sung mãn của sự sống, quà tặng của Chúa Kitô, được nếm trước trong bàn tiệc Thánh Thể. Do đó, lời mời đến tiệc cưới cánh chung liên kết cách nội tại với lời mời đến bàn tiệc Thánh Thể, nơi Chúa nuôi dưỡng chúng ta bằng Lời và Thịt Máu của Người. Do đó chúng ta được mời sống mỗi Thánh lễ với tất cả chiều kích, đặc biệt là chiều kích cánh chung và truyền giáo.

Giáo hội hiệp hành truyền giáo

Cuối cùng, Đức Thánh Cha suy tư về sứ vụ hoàn vũ của các môn đệ Chúa Kitô và toàn thể Giáo hội hiệp hành-truyền giáo. "Tất cả" được mời gọi, không ai bị loại trừ. Chúng ta được mời gọi loan báo Tin Mừng cho tất cả, quan tâm đến mọi người trong hoàn cảnh xã hội và luân lý của họ. Tiệc cưới của Con Thiên Chúa đã được chuẩn bị luôn mở cửa cho tất cả bởi vì tình yêu vô biên và nhưng không Người danh cho mỗi chúng ta. Việc truyền giáo cho tất cả đòi sự dấn thân của tất cả. Do đó cần tiếp tục hành trình tiến tới một Giáo hội tất cả hiệp hành-truyền giáo để phục vụ Tin Mừng.

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây