Giáo xứ Vinh Hương

111 lần Đức Mẹ hiện ra được diễn tả bằng người thật ở thành phố Bangalore của Ấn Độ

Thứ năm - 21/03/2024 20:59
“Maria Divina - 111 Sắc thái Ân sủng”
“Maria Divina - 111 Sắc thái Ân sủng”

Ngày 17/3/2024, tại giáo xứ Thánh Tôma ở Forane và Trung tâm Hành hương Giáo phận, ở thị trấn Dharmaram, Bangalore, Ấn Độ, đã tổ chức việc tái hiện “sống” các hình ảnh Đức Mẹ tại các lần hiện ra, khi 111 phụ nữ được “biến đổi” thành nhiều hình ảnh khác nhau của Đức Mẹ trong các cuộc hiện ra, thu hút khán giả trong hai giờ đồng hồ.

 

Đức Tổng Giám mục Peter Machado của Bangalore và Đức Giám mục Sebastian Adayanthrathm của Mandya đã khánh thành buổi tái hiện “sống” các cuộc hiện ra của Đức Mẹ ở khắp nơi trên thế giới.

Sự kiện có tên “Maria Divina - 111 Sắc thái Ân sủng”, nhắm thúc đẩy sự hiệp nhất và lòng sùng kính đối với Đức Trinh Nữ Maria, đã lập kỷ lục mới trong Best of India Records như là lần trình bày lớn nhất về các hình dạng Đức Mẹ từng được chứng kiến.

Sau quá trình lựa chọn kỹ càng, 111 phụ nữ, gồm những người nội trợ, người đi làm, sinh viên đại học và trẻ em, đã được chọn để đóng vai Đức Mẹ.

Anh Anlin Assisi Akkara, một trong những người tổ chức sự kiện, đã nói về việc các giáo dân lên kế hoạch tỉ mỉ và chuẩn bị cả năm trời để đảm bảo sự kiện được diễn ra suôn sẻ. 300 người đã làm việc không mệt mỏi để biến dự án này thành hiện thực, đảm bảo rằng mọi khía cạnh, từ trang điểm đến trang phục và phụ kiện, đều được chế tác tỉ mỉ đến từng chi tiết và được thể hiện một cách tôn kính.

Là giáo xứ theo nghi lễ Syro-Malabar đầu tiên bên ngoài Bang Kerala, giáo xứ Thánh Tôma ở Forane, được xây dựng cho người di cư, đã liên tục tìm cách tăng cường mối liên kết với cộng đồng và thúc đẩy sự phát triển đời sống thiêng liêng. Sự kiện Maria Divina là minh chứng cho dấn thân này, hiệp nhất giáo dân trong việc cử hành đức tin và lòng sùng kính.

Sự tham gia tích cực của giới trẻ trong Giáo hội đã nuôi dưỡng tình thân hữu và mang lại trải nghiệm chung về việc cùng nhau phục vụ Giáo hội, theo ý hướng của Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho giới trẻ.

Các nhà tổ chức đã lưu ý rằng dịp đặc biệt này đối với giáo xứ Thánh Tôma ở Forane sẽ được ghi nhớ như một tấm gương sáng ngời về đức tin, sự hiệp nhất và lòng tôn kính đối với Đức Trinh Nữ Maria.

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây