Giáo xứ Vinh Hương

Vatican bác bỏ tin tức về việc ĐTC Phanxicô có thể thăm Nga vào tháng 6

Thứ sáu - 22/03/2024 21:10
Vatican bác bỏ tin tức về việc ĐTC Phanxicô có thể thăm Nga vào tháng 6
Ngày 20/3/2024, ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, đã phủ nhận tin tức được một số cơ quan truyền thông đăng tải về việc Đức Thánh Cha Phanxicô có thể thăm Nga vào tháng 6. Ông nói rằng thông tin này không tương ứng với sự thật.

 

Phát ngôn viên của Vatican đã lên tiếng sau khi các phương tiện truyền thông như báo Intelligence Online của Pháp đưa tin rằng đại sứ Nga tại Vatican, Ivan Soltanovsky, đã mời Đức Thánh Cha đến thăm Moscow. Ông Bruni phủ nhận rằng Đức Thánh Cha sẽ thực hiện chuyến đi này để làm trung gian cho hòa bình ở Ucraina.

Mặc dù hiện tại Vatican chưa có thông tin gì về một chuyến viếng thăm chính thức của Đức Thánh Cha đến Nga nhưng Đức Thánh Cha đã nhiều lần bày tỏ mong muốn đến thăm đất nước này như một dấu hiệu cho thấy những nỗ lực của Tòa Thánh nhằm đạt được hòa bình.

Trong cuộc phỏng vấn của báo Ý Corriere della Sera vào tháng 5/2022, Đức Thánh Cha xác nhận rằng ngài muốn gặp Tổng thống Vladimir Putin của Nga.

Đức Hồng y Matteo Zuppi, Đức Tổng Giám mục Bologna và Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý, đã tới Moscow vào tháng 6/2023 với tư cách là đại diện của Đức Thánh Cha. Chuyến đi này được thực hiện sau khi ngài cũng đã đến thăm Kiev, thủ đô của Ucraina, vào đầu tháng đó như một phần của sứ mạng hòa bình được Đức Thánh Cha giao phó. 

Hồng Thủy - Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây