Giáo xứ Vinh Hương

Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa mong các lãnh đạo thế giới lắng nghe lời kêu gọi của ĐTC

Thứ hai - 06/11/2023 20:55
Cha Francesco Patton, Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa
Cha Francesco Patton, Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa

Sau lời của Đức Thánh Cha trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 5/11/2023, kêu gọi Hamas và Israel ngừng bắn, cha Francesco Patton, Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa, đã nhấn mạnh sức mạnh của lời cầu nguyện cho hòa bình và kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới chú ý đến lời kêu gọi của Đức Thánh Cha.

 

Cha Patton đã nghe phát sóng trực tiếp buổi đọc kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha và chia sẻ với Vatican News rằng cha hy vọng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha sẽ “chạm đến lương tâm” của các nhà lãnh đạo thế giới.

Cha nói: “Những lời của Đức Thánh Cha trước tiên khiến tôi nghĩ đến sự kiện ngày hôm qua tại Giêrusalem, nơi trẻ em đang cầu nguyện cho hòa bình”.

Vào sáng thứ Bảy 4/11/2023, tại Trường Terra Sancta ở Giêrusalem, người Israel và người Palestine, các Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo đã cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình.

Trẻ em nhạy cảm trước chiến tranh hơn người lớn

Cha Patton nói: “Tôi rất ấn tượng trước lời cầu nguyện của một bé gái 5 tuổi, bé đang cầu nguyện và lo lắng cho cha mình. Nỗi sợ hãi này sẽ đánh dấu không chỉ thời thơ ấu của cô bé mà có lẽ là cả cuộc đời của em”. Cha nói thêm rằng sự đồng cảm của trẻ em “có lẽ lớn hơn của người lớn. Trẻ em đã nhận ra rằng mọi người đều phải trải qua đau khổ”.

Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa lưu ý rằng bầu không khí ở Giêrusalem “vẫn còn siêu thực. Có nỗi sợ hãi rõ rệt, và có những cảm giác hận thù, giận dữ xen lẫn với sự bất lực và đau đớn; điều này khiến chúng ta cần phải cầu nguyện và cần có các giải pháp hòa bình hơn nữa, để giúp bảo vệ dân thường, đặc biệt là trẻ em”.

Đám mây bao phủ

Cha cũng nói về thảm kịch to lớn về số người thiệt mạng trong cuộc tàn sát khủng khiếp thường dân Israel sống quanh Dải Gaza vào ngày 7/10, với hàng ngàn nạn nhân và 250 người bị bắt cóc, cũng như hiện tại ở Gaza có gần 10.000 người chết, gần một nửa là trẻ em. Cha nói: “Đây là một thảm kịch chạm đến lương tâm của mọi người, ngay cả những người nắm quyền lực trên thế giới này, những người nam cũng như nữ, những người cũng có thể có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các quyết định trước mắt và tương lai”.

Cha cho biết thảm kịch này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đoàn Kitô giáo và có nghĩa là số Kitô hữu ở Trung Đông sẽ giảm sút. Tại giáo xứ Thánh Gia ở Gaza hiện có khoảng 700 người trú ẩn, nơi cũng chịu những vụ nổ xảy ra gần đó, thậm chí một vụ nổ xảy ra ngay khuôn viên trường học do các nữ tu điều hành.

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây