Giáo xứ Vinh Hương

Toà Thượng Phụ Giêrusalem lên án vụ tấn công Trường Thánh Gia ở Gaza

Thứ hai - 08/07/2024 18:34
Toà Thượng Phụ Giêrusalem lên án vụ tấn công Trường Thánh Gia ở Gaza
Toà Thượng Phụ Công giáo Latinh của Giêrusalem lên án vụ tấn công nhắm vào Trường Thánh Gia ở Gaza vào sáng Chúa nhật ngày 07/7 vừa qua.

 

Trong một thông cáo báo chí đưa ra cùng ngày, Toà Thượng Phụ Công giáo Latinh của Giêrusalem cho biết đang theo dõi với sự quan ngại sâu sắc những tin tức về các cuộc tấn công do quân đội Israel thực hiện nhắm vào Trường Thánh Gia ở Gaza vào sáng Chúa nhật. Các đoạn video trên các phương tiện truyền thông cho thấy cảnh thương vong của người dân và sự tàn phá khu nhà này.

Thông cáo khẳng định Trường Thánh Gia là tài sản của Toà Thượng Phụ Công giáo Latinh. Và từ khi chiến tranh bắt đầu, nơi đây trở thành nơi ẩn náu của hàng trăm thường dân. Không có tu sĩ nào cư ngụ trong trường.

Thông cáo viết: “Toà Thượng Phụ lên án mạnh mẽ những hành động nhắm vào dân thường, hoặc bất kỳ hành động tham chiến không đảm bảo an toàn cho thường dân ở ngoài khu chiến trường”.

Thông cáo kết thúc: “Chúng tôi tiếp tục cầu nguyện với lòng thương xót Chúa và hy vọng các bên sẽ đạt được một thoả thuận nhằm chấm dứt ngay lập tức cuộc tàn sát đẫm máu kinh hoàng và thảm hoạ nhân đạo trong khu vực”. 

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây