Giáo xứ Vinh Hương

Cứ để trẻ em đến với Thầy - Thứ Bảy tuần XIX Mùa Thường Niên B

Thứ sáu - 13/08/2021 17:17
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu 19,13-15
 
13 Bấy giờ người ta dẫn trẻ em đến với Đức Giê-su, để Người đặt tay trên chúng và cầu nguyện. Các môn đệ la rầy chúng.14 Nhưng Đức Giê-su nói: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng.”15 Người đặt tay trên chúng, rồi đi khỏi nơi đó. Đó là Lời Chúa.

Suy niệm:

 Xã hội kêu gào các công dân hãy dành cho con em mình những điều tốt đẹp nhất. Đó là mối bận tâm lớn nhất của mọi người nhất là những người có trách nhiệm giáo dục thế hệ trẻ. Thế nhưng đâu mới là điều tốt nhất mà những người trẻ đang cần ? Và chính những người trẻ có biết điều tốt đẹp đích thực mà mình cần là điều gì không ? Những người đem trẻ đến với Chúa Giê-su không phải là để Ngài cho chúng bánh kẹo, hay một thứ vật chất chóng qua, mà là để Chúa đặt tay chúc lành, cầu nguyện cho chúng, để Ngài âu yếm ôm chúng vào lòng, vì Ngài nói “Nước Trời là của những ai có tâm hồn như chúng”. Điều tốt đẹp đích thực cho người trẻ là được hưởng trọn niềm hạnh phúc sống trong tình yêu của Thiên Chúa. Chúng ta hãy dẫn họ đến hưởng điều đó.

Ngày nay nhiều người thay vì dẫn trẻ em, và nói rộng ra những người trẻ, đến với Chúa, thì họ ngăn cản chúng bằng cách trao vào tay thanh thiếu niên những thứ độc hại : những trò chơi bạo lực khiêu dâm, những sản phẩm tiêu xài hoang phí, những phương thế ăn chơi truỵ lạc…

Lạy Chúa, xin thương những người trẻ hôm nay, và mở ra nhiều con đường dẫn họ đến với Chúa.

Nguồn tin: tinvui.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây