Giáo xứ Vinh Hương

Ngày 16 tháng 5, thánh lễ cầu cho Miến Điện tại Vatican

Thứ hai - 03/05/2021 21:11
ĐGH Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ cầu cho Miến Điện (Myanmar) vào ngày lễ Thăng Thiên, 16/05/2021.

Thánh lễ sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng (giờ Roma) tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, cộng đoàn tham dự là những người Miến Điện ở Roma, Tòa Thánh cho biết trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 3 tháng 5.
 
Công giáo Ý cử hành Lễ Thăng Thiên không phải vào thứ Năm ngày 13 tháng 5, mà vào Chủ nhật tiếp theo. Đó cũng sẽ là Ngày Truyền thông Xã hội Thế giới.
 
Tại buổi đọc kinh Nữ Vương Thiên Đàng ngày 2 tháng 5, ĐGH Phanxicô khích lệ sáng kiến của Giáo hội Công giáo Miến Điện mời gọi giáo dân đọc kinh Mân Côi mỗi ngày trong tháng Năm này để cầu nguyện cho đất nước.
 
"Tháng này, ĐGH nói từ Quảng trường Thánh Phêrô, chúng ta cầu xin Mẹ Thiên Chúa thúc đẩy lương tâm các nhà lãnh đạo Miến Điện, để họ có thể dũng cảm, sẵn sàng bước đi trên con đường gặp gỡ, hòa giải và hòa bình."
 
Năm 2017, ĐGH Phanxicô đến thăm Miến Điện. Ngài đã thực hiện nhiều cuộc gọi kể từ sự kiện đảo chính ngày 1 tháng 2, đưa quân đội Miến Điện trở lại nắm quyền và đã xảy ra nhiều cuộc đàn áp khắc nghiệt đối với dân chúng và Giáo hội từ những cuộc biểu tinh.


 
Tại buổi tiếp kiến chung hôm 17 tháng 3, ĐGH đề cập đến một nữ tu can thiệp tại cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình mà những bức ảnh lan truyền khắp thế giới: "Một lần nữa", ĐGH nói, "và với nỗi buồn khủng khiếp, tôi cảm thấy vô cùng bức thiết để nói về tình hình bi thảm ở Myanmar, nơi mà rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, đang phải mất mạng để đem lại hy vọng cho đất nước của họ. Tôi cũng quì trên đường phố Miến Điện và cầu xin: hãy dừng bạo lực lại! Tôi cũng dang tay cầu xin: Hãy đối thoại! Máu không giải quyết được gì cả".

Tác giả bài viết: Theo ZENIT 03.05.2021, Anne Kurian-Montabone

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây