Giáo xứ Vinh Hương

"Đừng bắt chước những người tiêu cực"

Thứ ba - 04/05/2021 04:19
"Tất cả đều được sinh ra là bản gốc, nhưng nhiều người chết như một bản sao" (chân phước Carlo Acutis)

Thông điệp của Đức Giáo Hoàng Phanxicô gửi trẻ giúp lễ Bồ Đào Nha nhân cuộc hành hương Fatima lần thứ 25.
 


ĐGH Phanxicô mời gọi các trẻ giúp lễ "hãy là chính mình cách trọn vẹn, chứ không phải là một bản sao", mà là một nguồn cảm hứng cho người khác. Ngài cảnh báo: "Các con đừng bắt chước những người tiêu cực".
 
Trong thông điệp nhân cuộc hành hương quốc gia lần thứ 25 của đoàn trẻ giúp lễ Bồ Đào Nha đến Fatima, được tổ chức ngày 1 tháng 5 năm 2021, Vatican News đưa tin bằng tiếng Ý, ĐGH trích dẫn câu nói nổi tiếng của chân phước Carlo Acutis: "Tất cả đều được sinh ra là bản gốc, nhưng nhiều người chết như một bản sao".
 
"Hãy nên thánh. Hãy đặt hết lòng nhiệt thành của các con trong cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu, dâng cho Ngài đôi bàn tay, suy tư và thời gian của các con. Chúa sẽ không quên ban thưởng cho các con, mang lại cho các con niềm vui thực sự và làm cho các con cảm nhận được đâu là hạnh phúc trọn vẹn nhất", ĐGH kêu gọi.
 
Ngài cũng gợi nhớ đến các vị thánh "tìm thấy nơi Thánh Thể nguồn lương thực để nên hoàn hảo", chẳng hạn như Alexandrina Maria da Costa, người chỉ sống bằng rước Mình Thánh Chúa trong suốt 14 năm, hoặc Thánh Phanxicô Marto, trẻ chăn cừu Fatima.
 
"Đừng để bản thân rơi vào sự tầm thường, điều này hạ thấp chúng ta và làm cho chúng ta nên xám xịt. Cuộc sống không xám xịt đâu, cuộc sống phải qui chiếu vào những ý tưởng lớn lao. Các con đừng theo những người tiêu cực, nhưng hãy tiếp tục tỏa ra xung quanh mình ánh sáng và hy vọng đến từ Thiên Chúa! Như các con biết, kỳ vọng này sẽ không làm các con thất vọng; không bao giờ! Với Thiên Chúa, không có gì bị mất đi, nhưng không có Ngài thì mọi thứ đều mất. Vì vậy, đừng ngại phó thác trọn vẹn trong vòng tay của Cha trên trời và tín tưởng nơi Ngài".
 
Cuối thông điệp, ĐGH mời gọi các bạn giúp lễ nhiệt thành và tín thác cầu nguyện với thánh Giuse. Trích dẫn Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, ĐGH cũng nhắc nhở các cha xứ rằng trẻ giúp lễ nhìn thấy Thánh Thể "trải ra" trong tay chúng và yêu cầu các ngài phải là "người cha, người thầy, là chứng nhân của lòng yêu mến Thánh Thể và của đức thánh thiện trong cuộc sống".

Tác giả bài viết: Theo ZENIT 03.05.2021 - Marina Droujinina

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây