Giáo xứ Vinh Hương

Marathon cầu nguyện - "Điều quan trọng là hiệp thông với Đức Giáo Hoàng"

Thứ bảy - 08/05/2021 07:49

Rất nhiều thư cảm ơn được gửi đến Hội đồng Giáo hoàng về thúc đẩy tân phúc âm hoá sau khi bắt đầu cuộc đua marathon cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng từ đầu tháng 5, Vatican News đưa tin bằng tiếng Ý hôm qua (07.05.2021). Đức Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng, cho biết: "Rất nhiều tín hữu viết thư nhấn mạnh rằng điều quan trọng là hiệp thông với Đức Giáo Hoàng trong ý chỉ cầu nguyện qua kinh Mân Côi và thực hành lần chuỗi trong gia đình".
 
Ngoài 30 đền thánh Đức Mẹ trong danh sách chính thức, nơi kinh Mân Côi được đọc trực tuyến mỗi đêm, rất nhiều đền thánh khác tham dự hàng ngày một cách tự phát. Giám mục Fisichella nói: "Thông thường, đây là những ngôi đền nhỏ nằm rải rác trên khắp thế giới, điều này làm cho lòng nhiệt thành thêm sống động, không chỉ thời gian cầu nguyện, mà còn loan truyền đức tin theo truyền thống đạo đức dân gian".
 
Vatican News giải thích thêm: Ngay cả những đền thánh nhỏ cũng tự trang bị phương tiện kỹ thuật để truyền sự kiện qua nhiều kênh kỹ thuật số khác nhau, bất chấp khó khăn từ sự khác biệt lớn về múi giờ so với Roma. "Chắc chắn rằng, các phương tiện truyền thông một lần nữa giúp chúng ta hiểu những đền thánh này mang tính quyết định như thế nào đối với việc truyền giáo", Gm Fisichella nhận xét.
 
Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về thúc đẩy tân phúc âm hoá nói rằng: "ĐGH Phanxicô đang vui mừng xem xét tất cả những điều này". Hôm 1 tháng 5, ĐGH đến Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô rất sớm cho buổi khai mạc cuộc đua "marathon cầu nguyện". "Ngoài ra, tôi cũng đã trình bày rằng có nhiều cộng đoàn truyền giáo tham gia trực tuyến cùng chúng tôi để lần chuỗi Mân Côi. Nhưng ĐGH hiểu rõ truyền thống này, đặc biệt là những nhóm người sống gần biên giới với các sắc dân phía đông", Gm Fisichella cho biết.
 
Ngày 31 tháng 5, lúc 6 giờ chiều, tại Vườn Vatican, ĐGH Phanxicô sẽ chủ trì nghi thức kết thúc sáng kiến "marathon cầu nguyện xin ơn chấm dứt đại dịch". Đức Giám mục Fisichella nói: "Hy vọng sẽ có nắng để buổi cử hành được diễn ra ngoài trời. Vì chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu tham dự, chắc chắn các đền thánh khác trên thế giới cũng có thể hiện diện cùng lúc với 30 đền thánh trực tiếp tham gia vào cuộc đua marathon này.

Theo ZENIT 07.05.2021 - Hélène Ginabat
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền
 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây