Giáo xứ Vinh Hương

Vinh Hương - Hình ảnh Thánh lễ Tiệc Ly

Thứ năm - 01/04/2021 19:17

 

Vào lúc 17g15 tối Thứ Năm Tuần Thánh, cộng đoàn giáo xứ hiệp dâng Thánh Lễ Tiệc Ly. Nghi thức phụng vụ nhắc nhở việc Chúa Giêsu rửa chân cho các tông đồ và thiết lập bí tích Thánh Thể, nguồn mạch thánh hoá dân Chúa.
 
Chia sẻ sau Tin Mừng (Ga 13,1-15), cha quản xứ nhắc nhở cộng đoàn phụng vụ học biết giữ gìn tình yêu thương trong gia đình và khiêm hạ phục vụ tha nhân như Chúa Giêsu hạ mình rửa chân cho các môn đệ.
 
Bằng hành động cụ thể, Chúa muốn chúng ta phải "thực thi bác ái và phục vụ tha nhân chứ không phải nói về bác ái và phục vụ tha nhân".
 
Trong gia đình cũng như cộng đoàn giáo xứ hay ngoài xã hội, nếu mỗi người chúng ta biết khiêm hạ và quảng đại với nhau thì chính Đức Kitô đang hiện diện với chúng ta. Điều cần thiết là "chúng ta làm gì chứ không phải chúng ta nói gì. Chúa muốn chúng ta noi gương Ngài bằng việc làm, không bằng lời nói", cha quản xứ nhấn mạnh.
 
Kết thúc thánh lễ, đoàn rước gồm thầy giúp xứ, quí nữ tu, quí vị HĐGX, BHG các giáo họ và đại diện các hội đoàn cùng cha chủ sự kiệu Mình Thánh Chúa vào nhà tạm phụ.
 
Sau đó, cộng đoàn các giáo họ Đức Bình, Vinh Sơn và Thanh Tân lần lượt chầu Mình Thánh Chúa cho đến 21 giờ.Tác giả bài viết: Truyền Thông Vinh Hương

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây