Giáo xứ Vinh Hương

Hội Hiền Mẫu Vinh Hương – Ngày Sinh Hoạt Mừng Lễ Bổn Mạng

Thứ sáu - 26/03/2021 07:25
Hội Hiền Mẫu Vinh Hương – Ngày Sinh Hoạt Mừng Lễ Bổn Mạng
Hiền mẫu Vinh Hương hiện có 626 hội viên tham gia sinh hoạt. Trong đó, giáo họ Thanh Tân gồm 6 Toán với 281 hội viên; Vinh Sơn: 4 Toán, 261 hội viên và giáo họ Đức Bình có 84 hội viên.

Thông thường hằng năm vào Lễ Truyền Tin (25.03), lễ bổn mạng của Hội, các mẹ các chị dành một buổi để họp mặt, nghe Ban Chấp Hành (BCH) báo cáo sinh hoạt, đồng thời cũng là dịp để chị em góp ý kiến xây dựng. Và điều quan trọng nhất là mời quý cha, quý Sơ đến giúp tĩnh tâm chuẩn bị tâm hồn mừng lễ bổn mạng. Còn việc tổ sinh hoạt thì không thường xuyên. Tuy nhiên cứ mỗi nhiệm kỳ 4 năm của BCH, Hội thường tổ chức một lần. Gần đây nhất là vào ngày 04.04.2016.

Năm nay, vào ngày lễ bổn mạng (thứ năm 25.03.2021) 326 hội viên, gồm có một số thành viên thuộc giáo họ Phaolô trở về nhà thờ giáo xứ để tham dự ngày sinh hoạt do Hội hiền mẫu Vinh Hương tổ chức, dưới sự hướng dẫn của Sơ Têrêxa Nguyễn Thị Mỹ Thanh, Cộng đoàn Mẹ Têrêsa Calcutta. Đến tham dự cùng với quý mẹ chị trong ngày sinh hoạt hôm nay có cha quản xứ Phaolô Lưu Văn Phan, thầy xứ Gioan Nguyễn Văn Thắng, quý Sơ Cộng đoàn Mẹ Têrêsa Calcutta và Ban thường vụ HĐGX.

7 giờ 45 – Khi đã ổn định việc nhận mũ và tập hát, mọi người đến trước Tòa Mẹ dâng lên lời kinh nguyện. Sau đó tiến vào nhà thờ khai mạc – bắt đầu cho ngày sinh hoạt.

Trước hết, bà Maria Nguyễn Thị Kim Chung - Hội trưởng, chào mừng và trình bày tiến trình sinh hoạt của Hội. Tiếp đến ông GB. Nguyễn Đình Phú – Đệ I Phó chủ tịch HĐGX có lời chúc mừng.

9 giờ 00 – Tĩnh tâm. Cha quản xứ giúp các mẹ các chị hiểu rõ hơn về ơn gọi trong gia đình. “Thiên Chúa không thể cứu độ con người nếu con người không cộng tác với Ngài”. Quả thực, Thiên Chúa không làm được không phải vì quyền năng Ngài bị giới hạn, nhưng vì yêu thương, tôn trọng tự do của con người nên Ngài không làm được những điều mà con người không cộng tác. Cha quản xứ mời gọi mỗi người hãy cộng tác bằng việc: Gìn giữ, nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình trong mỗi hoàn cảnh. Quan tâm, hướng dẫn, bao dung với con cái, duy trì đức tin trong gia đình. Bảo vệ sức khỏe và giúp đỡ tha nhân…

10 giờ 00 –  Thi giáo lý. Sơ Têrêxa Nguyễn Thị Mỹ Thanh và Quý Sơ trong Cộng đoàn Mẹ Têrêsa Calcutta đã biên tập 47 câu hỏi và tin chắc rằng với thời gian 60 phút sẽ sớm tìm ra được người “rung chuông vàng”. Thế nhưng đã gần qua ngần ấy thời gian, con số 60 người tham gia cuộc thi chỉ “rơi rụng nhỏ giọt”. Sau cùng nhờ đến câu hỏi phụ của Thầy Gioan mới tìm ra được 6 người xuất sắc:

- Chị Thơm, chị Mỹ - Toán 1 Thanh Tân
- Chị Trang - Toán 4 Thanh Tân
- Chị Nhiên - Toán 5 Thanh Tân
- Chị Phương - Toán 6 Thanh Tân
- Chị Mẫu Đơn - Toán 4 Vinh Sơn

11 giờ 30 – 13 giờ 00: Cơm trưa. Trong thời gian này mỗi Toán có 1 tiết mục văn nghệ.

13 giờ 00 – 14 giờ 30: Sinh hoạt, thi đua vui nhộn ngoài trời

14 giờ 30 – Thi IQ (nhạc Rap) do Thầy xứ Gioan Nguyễn Văn Thắng phụ trách. Đầu tiên cứ nghĩ phần này chỉ dành riêng cho lớp trẻ, bởi trả lời theo điệu (nhạc Rap) không hề dễ với những người lớn tuổi, ai ngờ chỉ sau vài ba “điệu” là “lớp già” cũng nhanh hòa nhịp vào cuộc thi một cách tích cực.

15 giờ 00 – Sơ Têrêxa chia sẻ về đề tài: Maria, mẫu gương của đời sống gia đình.

15 giờ 30 – Tâm tình của Bà Hội trưởng và tổng kết trong ngày sinh hoạt:

- Giải đặc biệt: Toán 1 giáo họ Vinh Sơn
- Giải nhất: Toán 4, Thanh Tân
- Giải hai: Toán 2, Vinh Sơn
- Giải ba: Toán 6, Thanh Tân
- Hăng say học tập: Toán 1, Thanh Tân
- Nhanh nhẹn: Toán 5, Thanh Tân
- Nhiệt tình: Giáo họ Phaolô
- Trật tự: Toán 3, Thanh Tân
- Thân thiện: Toán 4, Toán 3 Vinh Sơn, Toán 2 Thanh Tân, Giáo họ Đức Bình.

15 giờ 45 – Cầu nguyện, tạ ơn, viếng Thánh Thể và kết thúc ngày sinh hoạt mừng lễ bổn mạng của Hội hiền mẫu giáo xứ Vinh Hương năm 2021

Hội hiền mẫu Vinh Hương là một Hội đoàn sinh hoạt ổn định nhất trong giáo xứ. Như lời cha quản xứ chia sẻ trong giờ tĩnh tâm hôm nay, “trong nhà thờ, ngoài khuôn viên luôn luôn sạch sẽ thoáng mát cũng nhờ vào công sức của các mẹ các chị” cha mong rằng “hy vọng các mẹ chị cũng lo lắng, chăm sóc gia đình mình như chăm sóc ngôi nhà thờ vậy”. Còn Sơ Têrêxa trong giờ thi giáo lý, Sơ thấy trình độ hiểu biết của Hội viên vượt quá mức mong đợi Sơ nói vui “trình độ thi đua của Hội hiền mẫu Vinh Hương phải tầm cở “trung ương mới phải”. Thầy Gioan trong phần thi IQ (nhạc Rap) cũng có lời khen “giờ này ta phải dừng cuộc chơi thôi, vì đã hết phần thưởng rồi…”.

Xin chúc mừng Hội hiền mẫu Vinh Hương vì tất cả
 

Nguyện cầu trước tòa Mẹ


Đồng diễn khai mạc


Hội trưởng Hội hiền mẫu tâm tình


Đệ nhất Phó chủ tịch chúc mừng


Cha quản xứ giúp tĩnh tâm


Sơ Têrêxa, người "cầm trịch" chương trình


Thi giáo lý


Những người được "Rung chuông vàng"
Văn nghệ vui (giờ cơm)


Trò chơi ngoài trời
Thi IQ (Nhạc Rap)


Sơ Têrêxa chia sẻ


Xuất sắc - Thi giáo lý


Tổng kết

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Tác giả bài viết: Cao Hướng

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây