Giáo xứ Vinh Hương

Vinh Hương - Hình ảnh nghi thức phụng vụ Thứ Sáu Tuần Thánh

Thứ sáu - 02/04/2021 11:16

Vào lúc 17g15 tối thứ Sáu Tuần Thánh, cộng đoàn giáo xứ cử hành nghi thức tôn kính Thánh Giá do cha quản xứ Phaolô chủ sự.

Sau Bài Thương Khó do cha chủ tế Phaolô và 2 ca viên công bố, bài giảng ngắn gọn của ngài nhắc nhở cộng đoàn phụng vụ về tình yêu cao cả của Thiên Chúa đối với nhân loại. Chính Chúa Giêsu Con Một Thiên Chúa đến thế gian để cứu chuộc nhân loại tội lỗi. Ngôi Hai đã làm người thật, chịu nhục hình đau đớn của một thân thể loài người. Trong cơn khát của con người khi máu đã đổ nhiều, cha giải thích: "Đây là cơn khát thể chất của Đức Giêsu, nhưng cũng là cơn khát của Ngôi Hai Thiên Chúa khao khát đem nhân loại tội lỗi trở về với Thiên Chúa Cha" bằng chính cuộc khổ hình và cái chết nhục nhã của mình. Cha mời gọi cộng đoàn suy niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu để cảm nhận tình yêu vô bờ của Thiên Chúa đối với mỗi người chúng ta, rồi từ đó học biết yêu thương nhau hơn.

Sau các Lời Nguyện cầu cho cho mọi thành phần Dân Chúa và toàn nhân loại là nghi thức tôn kính Thánh Giá. Theo hướng dẫn mục vụ của Giám mục Giáo phận trong việc cử hành nghi thức phụng vụ trong tình trạng phòng ngừa dịch bệnh, nghi thức Suy Tôn Thánh Giá được rút gọn, cộng đoàn phụng vụ không hôn kính Thánh Giá mà "sau ba lần tung hô: 'Đây là cây thánh giá, nơi treo Đấng Cứu Độ trần gian', 'Chúng ta hãy đến thờ lạy', cha chủ tế giơ cao Thánh Giá để mọi người cúi đầu thờ lạy".

Kết thúc lời nguyện hiệp lễ và chúc cuối lễ, cộng đoàn còn ở lại để lần lượt bái lạy Thánh Giá.


Tác giả bài viết: Truyền Thông Vinh Hương

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây