Giáo xứ Vinh Hương

Vinh Hương - Hình ảnh Đêm Thánh Phục Sinh

Chủ nhật - 04/04/2021 08:11
 

Vào lúc 20g30 tối thứ Bảy Tuần Thánh, cộng đoàn giáo xứ long trọng tham dự Đêm Thánh Phục Sinh do cha quản xứ Phaolô cử hành.
 
Nghi thức làm phép nến Phục Sinh trước tiền sảnh thánh đường, rước Nến Phục Sinh và kết thúc bằng công bố niềm vui của dân Chúa (Mừng Vui Lên) của cha chủ tế.
 
Trong bài giảng sau Tin Mừng, cha quản xứ nhắc nhở hình ảnh "Tảng Đá Lăn Ra Khỏi Mồ". Đó không chỉ là nỗi lo của các phụ nữ ra thăm mộ Chúa. Tảng đá chính là nỗi bế tắc của mỗi chúng ta trên đường nên thánh. "Tảng đá đã được cất ra. Chúa Giêsu đã thực sự phục sinh, nhưng chúng ta có bước ra khỏi tội lỗi không? Có bước theo Đấng Phục Sinh không?", Cha đặt vấn đề.
 
Cộng đoàn phụng vụ long trọng nhắc lại lời tuyên tín khi lãnh nhận bí tích rửa tội s
au nghi thức làm phép và rảy nước thánh. Đức Kitô Phục Sinh là đỉnh cao của niềm tin Kitô giáo, vì như thánh Phaolô nhắn nhủ cộng đoàn Cô-rin-tô: "Nếu Đức Kitô không sống lại thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng và đức tin của anh em cũng vô ích" (1Cr 1,14).
 
Sau phép lành cuối lễ, cha quản xứ Phaolô chúc mừng Phục Sinh đến thầy giúp xứ, quí nữ tu và toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ.

Sau đây là một số hình ảnh:

 
Tác giả bài viết: Hồng Ân

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây