Giáo xứ Vinh Hương

Đại hội lần thứ IV các ca đoàn giáo phận trên thế giới

Thứ ba - 04/06/2024 20:49
Đại hội lần thứ IV các ca đoàn giáo phận trên thế giới
Từ ngày 07 đến 09/6 tới đây, Đại hội các ca đoàn giáo phận trên thế giới lần thứ IV sẽ diễn ra tại Vatican với sự tham dự của khoảng 6.000 ca viên.

 

Sự kiện được tổ chức bởi ca đoàn giáo phận Roma, tổ chức Nova Opera và Bộ Văn hoá và Giáo dục, cũng là dịp ca đoàn giáo phận Roma cử hành 40 năm thành lập.

Với sự hướng dẫn của Đức ông Marco Frisina, Giám đốc ca đoàn giáo phận Roma, thứ Sáu ngày 07/6, ngày khai mạc Đại hội, sẽ có sự hiện diện của các chuyên gia nổi tiếng về thánh nhạc và phụng vụ từ khắp nơi trên thế giới, các ca đoàn sẽ quy tụ tại Đại thính đường Phaolô VI trong nội thành Vatican. Trong chương trình, có phần trình diễn các tác phẩm của các nhà sáng tác cổ điển như Mozart, Bach, Vivaldi, và một số bài thánh ca nổi tiếng của Đức ông Marco Frisina.

Thứ Bảy ngày 08/6, vào ban sáng dự kiến sẽ có buổi tiếp kiến của Đức Thánh Cha dành cho các ca viên, cũng tại Đại thính đường Phaolô VI. Và vào ban chiều sẽ có buổi hoà nhạc lớn của 6.000 ca viên.

Ba ngày Đại hội sẽ kết thúc vào Chúa Nhật với Thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô, do Đức Hồng Y Mauro Gambetti, Giám quản Đền thờ Thánh Phêrô chủ sự. Sau đó, mọi người sẽ di chuyển ra Quảng trường Thánh Phêrô để tham dự buổi đọc kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha.

Về việc thành lập ca đoàn giáo phận, Đức ông Marco Frisina cho biết, tất cả bắt đầu từ những cuộc gặp gỡ cầu nguyện hai tuần một lần được tổ chức tại Đại chủng viện Roma với những người trẻ. Khi đó, ngài vừa thụ phong linh mục được hai năm và ý tưởng đến với ngài: tại sao không thành lập một ca đoàn có thể làm sinh động các phụng vụ quan trọng nhất của giáo phận? Được sự ủng hộ của Đức Hồng Y Ugo Poletti, lúc đó là Tổng đại diện, mọi sự được bắt đầu với 100 bạn trẻ và cử hành long trọng đầu tiên của ca đoàn là Lễ Mình Máu Thánh Chúa vào ngày 02/6/1984 với Thánh Gioan Phaolô II.

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây