Giáo xứ Vinh Hương

Khai mạc Đại hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Huế lần thứ II năm 2024

Thứ ba - 09/07/2024 03:57
Khai mạc Đại hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Huế lần thứ II năm 2024

Nối tiếp thành công của Đại hội Giới Trẻ Tổng Giáo phận Huế lần thứ I (13-15/08/2023) tại Trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc Đức Mẹ La Vang và đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxico: “ Cha rất vui khi thấy các con, những người trẻ yêu quý, cũng tham dự vào cố gắng dấn thân truyền giáo này cùng với toàn thể Giáo hội. Làm cho Chúa Kitô được biết đến là quả phúc quý giá nhất mà các con có thể  tặng cho người khác”, các bạn trẻ trong Tổng Giáo phận Huế hân hoan lên đường tham dự ngày Đại hội Giới Trẻ Tổng Giáo phận Huế lần thứ II năm 2024 tại Trung tâm hành hương Đồi Thánh Tâm, Giáo xứ Xã Đoài, Giáo phận Ban Mê Thuột. Đại hội  diễn ra trong hai ngày 09 và 10.07.2024.
 

Mục đích của ngày  Đại hội Giới Trẻ lần thứ II là giúp các bạn trẻ “Bước Theo Chúa Ki-tô”, ý  thức dấn thân đến với những vùng ngoại biên để đem Chúa đến cho mọi người, qua đời sống hiệp nhất, yêu thương, phục vụ và đào sâu đời sống đức tin  trong bối cảnh thế giới hôm nay.

Ngay từ sáng sớm ngày 09.07.2024, trong tiếng cồng chiêng rộn ràng, các bạn trẻ đến từ các Giáo phận: Huế, Đà Nẵng, Qui Nhơn, Nha Trang, KonTum và chủ nhà Giáo phận Ban Mê Thuột đã qui tụ về Trung tâm hành hương Đồi Thánh Tâm để khai mạc ngày Đại hội Giới Trẻ.
 

Tham dự nghi thức khai mạc có Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân – Giám mục Giám quản Giáo phận Đà Nẵng, Đức Cha Aloiso Nguyễn Hùng Vị - Giám mục Giáo phận Kon Tum, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản – Giám mục Giám quản Giáo phận Ban Mê Thuột, quý Cha Đặc trách Giới Trẻ các Giáo Phận và hơn 6500 bạn trẻ.
 

Đúng 9h00 ngày 09.07, nghi thức khai mạc được bắt đầu bằng việc rước lửa thiêng, cờ Đại hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Huế và Thánh Giá Chúa Ki-tô lên lễ đài, tiếp đó cờ Đại hội được kéo lên và tung bay. Đức Cha Vinh Sơn đã thắp lửa thiêng cho ngọn đuốc Đại hội.

Trong tư cách là đơn vị đăng cai, Đức Giám quản Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đã long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Huế lần thứ II năm 2024. Ngài cám ơn các bạn trẻ đã đến đây để có dịp gặp gỡ Chúa, bày tỏ và đón nhận những chứng từ đức tin của các bạn trẻ đến từ 6 Giáo phận miền Trung. Ngài cũng hi vọng các bạn khi về tham dự Đại hội lần này cảm nhận được ý nghĩa và sự thôi thúc mạnh mẽ của lời mời gọi “Hãy theo Thầy” của Chúa Giê-su.
 

 Nghi thức khai mạc được khép bằng vũ khúc  chủ đề “Hãy đến vùng ngoại biên” của nhóm linh hoạt viên Giáo phận Ban Mê Thuột.

Mến chúc các bạn trẻ có những ngày Đại hội thật ý nghĩa, để sau khi trở về giữa đời sống hàng ngày, các bạn luôn hăng say trong việc rao truyền Lời Chúa đến với mọi người.
 

 
Mời xem Hình Ảnh

 
Video Khai mạc
 
Truyền Thông Giáo phận Ban Mê Thuột
https://gpbanmethuot.net/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây