Giáo xứ Vinh Hương

ĐTC Phanxicô bị cảm cúm nhẹ, hủy các cuộc tiếp kiến

Thứ hai - 26/02/2024 20:21
ĐTC Phanxicô bị cảm cúm nhẹ, hủy các cuộc tiếp kiến
Sáng thứ Hai ngày 26/2/2024 Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo cho các nhà báo đăng ký tại Vatican rằng Đức Thánh Cha vẫn còn các triệu chứng cúm nhẹ nhưng không bị sốt. Tuy nhiên, để đề phòng, các cuộc tiếp kiến vào sáng thứ Hai này đã đi hủy bỏ.

 

Thật ra, Đức Thánh Cha đã bị cảm cúm từ tuần trước. Sáng thứ Bảy ngày 24/2/2024, sau khi kết thúc những ngày tĩnh tâm Mùa Chay, Đức Thánh Cha cũng đã hủy các buổi tiếp kiến dự kiến trong ngày này, bởi vì như Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo, "để phòng ngừa" khi ngài có dấu hiệu bị cúm nhẹ.

Từ chiều Chúa Nhật ngày 18/2/2024, cho đến chiều thứ Sáu ngày 23/2/2024, Đức Thánh Cha đã tham gia tuần tĩnh tâm Mùa Chay, một khoảnh khắc suy tư và cầu nguyện của năm phụng vụ mà năm nay ngài và các cộng tác viên của ngài trong Giáo triều Roma thực hiện cách cá nhân.

Trong tuần tĩnh tâm vừa qua, tất cả các hoạt động của Đức Thánh Cha đã ngưng lại, bao gồm cả buổi Tiếp kiến ​​chung vào sáng thứ Tư.

Tuy bị cúm nhẹ, nhưng trưa Chúa Nhật 25/2/2024 Đức Thánh Cha vẫn đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô như thường lệ.

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây