Giáo xứ Vinh Hương

Hướng đến Năm Thánh 2025, Đền thờ Thánh Phêrô công bố các dự án bác ái

Thứ tư - 06/12/2023 21:23
Hướng đến Năm Thánh 2025, Đền thờ Thánh Phêrô công bố các dự án bác ái
Trong khi Roma đang tiếp tục chuẩn bị cho Năm Thánh 2025 sắp tới, đền thờ Thánh Phêrô đã công bố hai dự án bác ái mới, nhằm giúp đỡ những người tị nạn và tù nhân.
 

Dự án “Sea Rosaries”

Dự án đầu tiên trong số này có tên là “Sea Rosaries” và đang được tổ chức với sự cộng tác của tổ chức "House of the Spirit và Arts Foundation".

Hai người trước đây là người tị nạn đang làm việc tại cơ sở của đền thờ Thánh Phêrô để làm các tràng hạt Mân Côi từ gỗ của những chiếc thuyền được những người di cư sử dụng để đến Châu Âu. Hơn nữa, một số công việc trong giai đoạn đầu của việc làm những tràng hạt này đang được thực hiện bởi những tù nhân bị giam giữ trong các nhà tù khác nhau trên khắp nước Ý.

Dự án hợp tác với Hiệp hội "Second Change"

Dự án thứ hai là sự hợp tác với Hiệp hội "Second Change" - Cơ hội Thứ hai -, một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm mang lại cơ hội việc làm cho các tù nhân và cựu tù nhân.

Một tù nhân ở nhà tù Rebibbia ở Roma đã được thuê làm thợ điện toàn thời gian ở đền thờ trong vài tháng, và các tù nhân ở nhà tù Mammagialla ở Viterbo được giao nhiệm vụ làm túi xách.

Mang đến cho mọi người cơ hội thứ hai

Trong cuộc họp báo được tổ chức vào thứ Ba ngày 5/12/2023, Đức Hồng Y Mauro Gambetti, Giám quản đền thờ Thánh Phêrô, đã thảo luận về mối quan hệ giữa Năm Thánh sắp tới với các dự án bác ái mới của đền thờ. Ngài nhắc lại Năm Thánh trong Cựu Ước, được tổ chức 50 năm một lần để tưởng nhớ việc dân Do Thái thoát khỏi cảnh nô lệ ở Ai Cập. Năm Thánh bao gồm việc giải phóng nô lệ, xóa nợ và để đất đai không sử dụng để đất có thể tái sinh. Ngài giải thích rằng những thực hành này - giống như các dự án xã hội mới của đền thờ - đã thúc đẩy tinh thần liên đới và ước mơ mang đến cho mọi người cơ hội thứ hai.

Cùng có mặt tại cuộc họp báo còn có bà Flavia Filippi và ông Arnoldo Mondadori, những người sáng lập Hiệp hội "Cơ hội thứ hai" và tổ chức "Ngôi nhà của Thần Khí và Nghệ thuật", cũng như ông Giovanni Russo, người đứng đầu Cục Quản lý các Nhà tù Ý.

Cả bà Filippi và ông Russo đều gợi ý rằng mối quan hệ hợp tác giữa đền thờ Thánh Phêrô và Hiệp hội "Cơ hội Thứ hai" sẽ tiếp tục phát triển. Ông Russo mô tả việc làm của một thợ điện ở đền thờ Thánh Phêrô là "bước đầu tiên" hướng tới sự hợp tác lâu dài hơn

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây