Giáo xứ Vinh Hương

Đảo Flores của Indonesia sẽ trở thành điểm hành hương Công giáo quốc tế

Thứ hai - 01/07/2024 18:43
Đảo Flores của Indonesia sẽ trở thành điểm hành hương Công giáo quốc tế
Với sự hỗ trợ của chính phủ trong việc thúc đẩy du lịch tôn giáo, Giáo hội Indonesia lên kế hoạch để hòn đảo trở thành điểm hành hương Công giáo quốc tế. Điều đầu tiên thu hút du khách là tham dự Tuần Thánh được cử hành hàng năm ở Giáo phận Larantuka, cũng như các lễ hội được tổ chức bởi Giáo phận Ruteng dịp lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời từ ngày 10 đến 15/8.

 

Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Sandiaga Salahuddin Uno nói trong một cuộc hội thảo vào tháng Năm vừa qua: “Đảo Flores nổi tiếng với lịch sử và di sản Công giáo. Flores cũng được được gọi là đảo Truyền giáo có tiềm năng và sức hút đối với khách du lịch tôn giáo, đặc biệt qua sự hội nhập văn hoá của Giáo hội Công giáo và văn hoá cộng đồng địa phương”.

Tại Indonesia, Semana Santa -Tuần Thánh là một sự kiện Công giáo lớn và lâu đời nhất được diễn ra hàng năm. Theo truyền thuyết và lịch sử kể lại, vào năm 1510, sau khi Đức Mẹ hiện ra với một thiếu niên trên bãi biển và tiết lộ danh tánh được viết trên cát “Ta là Nữ Vương Mân Côi”, một tượng Đức Mẹ bằng gỗ dạt vào bờ biển Larantuka. Mặc dù cuộc hiện ra chưa được Toà Thánh công nhận nhưng đây là thị kiến đầu tiên được ghi chép trong lịch sử Indonesia về Đức Trinh Nữ Maria.

Sau Semana Santa, lễ hội Bale Nagi cũng diễn ra ở Flores để giới thiệu các kỹ năng và nghề thủ công của hơn 1.500 thợ dệt sống ở phía đông hòn đảo, nơi thu hút cả khách hành hương tôn giáo và văn hoá.

Chính phủ Indonesia cũng bày tỏ sự ủng hộ để thúc đẩy du lịch ở Labuan Bajo, một thị trấn đánh cá ở phía tây Flores. Lễ hội Golo Koe do Giáo phận Ruteng tổ chức hàng năm diễn ra từ ngày 10 đến 15/8.

Ngoài cử hành Thánh lễ và cuộc rước Đức Mẹ Lên Trời, Golo Koe còn có các cuộc biểu diễn âm nhạc, nhảy múa truyền thống trên đường phố, cùng với cuộc triển lãm văn hoá và nghệ thuật ẩm thực diễn ra trong suốt sự kiện kéo dài 6 ngày.

Đức cha Siprianus Hormat, Giám mục Ruteng cho biết: “Giáo phận đã thiết kế và tiếp tục thúc đẩy du lịch toàn diện trong khu vực.  Du lịch phải được xây dựng và phát triển từ cội nguồn văn hóa và tâm linh địa phương”. Trang web của Giáo phận tuyên bố lễ hội Golo Koe được đưa vào danh sách “Sự kiện thu hút quốc gia năm 2024” của Indonesia, chính thức đưa lễ hội trở thành một dự án du lịch hợp tác với Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia.

Chính phủ còn mời gọi Giáo hội cộng tác và lên kế hoạch thúc đẩy các chuyến viếng thăm các nhà thờ khác trải khắp hòn đảo, bằng cách phát triển các tuyến hành hương Công giáo để thu hút khách du lịch tôn giáo Indonesia cũng như quốc tế từ các nước láng giềng như Philippines, Malaysia, Ấn Độ và Singapore.

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây