Giáo xứ Vinh Hương

Đức Thánh Cha tiếp Tổng hội Dòng Ngôi Lời

Thứ sáu - 28/06/2024 20:30
Đức Thánh Cha tiếp Tổng hội Dòng Ngôi Lời
Tiếp các thành viên Tổng hội Dòng Ngôi Lời, sáng thứ Sáu ngày 28/6, Đức Thánh Cha mời gọi các tu sĩ Dòng Ngôi Lời trở thành những người kiến tạo hoà bình, ngôn sứ của niềm hy vọng cho các nền văn hoá, và các nhà truyền giáo hiệp hành.

 

Ngỏ lời với 170 thành viên tham dự, Đức Thánh Cha tập trung vào chủ đề của Tổng hội: “Ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ (Mt 5, 16): Những môn đệ trung thành và sáng tạo trong một thế giới bị tổn thương”. Ngài nói: “Tổng hội là thời gian để dừng lại suy tư về đoàn sủng và sứ vụ của Hội dòng. Anh em là Dòng Ngôi Lời, trong những ngày này anh em trở lại với nguồn căn tính của mình: Chúa Giêsu là Lời cứu độ. Lời Chúa tạo dựng, ban sự sống, truyền cảm hứng và thúc đẩy. Đó là tâm điểm sứ vụ của anh em. Lời đó đã nhập thể trong Chúa Giêsu, mặc khải dung nhan Chúa Cha và tình yêu thương xót của Người. Bằng cách này, Lời nhập thể đã trở thành ánh sáng thế gian”.

Đức Thánh Cha diễn giải cụm từ “các môn đệ trung tín”: tất cả những ai đã được rửa tội đều được mời gọi trở thành môn đệ truyền giáo. Để trung thành với ơn gọi này luôn cần ân sủng Chúa và sự dấn thân của chúng ta. Môn đệ trung tín thể hiện trên khuôn mặt niềm vui Tin Mừng, qua công việc và lối sống. Trải nghiệm tình yêu Ba Ngôi và giữ cho ngọn lửa Thánh Thần luôn sống động là điều rất quan trọng cho sự phát triển sứ vụ.

Về việc trở thành “những nhà truyền giáo sáng tạo”, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng sự sáng tạo này đến từ Lời và Thần Khí, nghĩa là từ Chúa Kitô sống trong mỗi người, Đấng làm cho chúng ta trở thành những người chia sẻ, qua Thánh Thần trong sứ vụ của Người. Các hoạt động truyền giáo sáng tạo được sinh ra từ tình yêu đối với Lời Chúa, chiêm niệm và phân định trong cộng đoàn.

Trong buổi nói chuyện, Đức Thánh Cha còn mời gọi các tu sĩ Dòng Ngôi Lời trở thành những người kiến tạo hoà bình, ngôn sứ của niềm hy vọng cho các nền văn hoá, và các nhà truyền giáo hiệp hành.

Sau cùng đề cập đến việc Hội dòng sẽ cử hành 150 năm thành lập vào năm 2025, Đức Thánh Cha cầu chúc các thành viên theo gương của vị thánh sáng lập Arnold Janssen, phân định và hướng dẫn Hội dòng đi theo thánh ý Chúa, để có những bước đi can đảm, khiêm nhường trong sự phó thác nơi Chúa. 

Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây