Giáo xứ Vinh Hương

Trung Tâm Khuyết Tật Hồng Ân: Mừng bổn mạng – Khai giảng năm học 2023-2024 – Mừng 1 năm thành lập Trung tâm

Thứ ba - 05/09/2023 06:44
Trung Tâm Khuyết Tật Hồng Ân: Mừng bổn mạng – Khai giảng năm học 2023-2024 – Mừng 1 năm thành lập Trung tâm
Trung Tâm Khuyết Tật Hồng Ân (TTKTHÂ) là cơ sở của Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang do Cộng đoàn Mẹ Têrêsa Calcutta tại Vinh Hương đảm trách. TTKTHÂ noi gương Mẹ thánh Têrêsa Calcutta: Chăm sóc bệnh nhân, người khuyết tật và những mảnh đời bất hạnh. Hiện nay Trung Tâm đang nuôi dưỡng chăm sóc 72 em khuyết tật với các dạng tật như Down, tự kỷ, chậm phát triển, khiếm thính và giáo dục các em mầm non ở độ tuổi từ 18-60 tháng.

Hôm nay vào lúc 9 giờ ngày 05.9.2023, tại nhà nguyện TTKTHÂ, Cha Matthia Trần Văn Lễ, Cộng đoàn Xitô Đăk Phước - Đăk sông chủ tế thánh lễ kính thánh Têrêsa Calcutta, bổn mạng TTKTHÂ, đồng thời cũng là ngày khai giảng năm học mới và mừng 1 năm thành lập Trung tâm.

Cùng hiện diện trong thánh lễ hôm nay có quý Sơ, Ban thường vụ HĐGX Vinh Hương, quý ban hành giáo các giáo họ, đại diện hội đoàn, quý phụ huynh và quý ân nhân.

Xin giới thiệu tâm tình ngày lễ mừng bổn mạng cộng đoàn Têrêsa Calcutta và lễ khai giảng năm học mới của Sơ Têrêxa Nguyễn Thị Mỹ Thanh - phụ trách Trung tâm

Lời đầu tiên con xin thay mặt quý chị em trong cộng đoàn kính gởi đến Cha Matthia cùng toàn thể vị khách quý lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa Cha Matthia.

Kính thưa quý Sơ, Ban thường vụ HĐGX Vinh Hương, Ban hành giáo các giáo họ, các đoàn thể cùng quý ân nhân.

Kính thưa quý phụ huynh, quý giáo viên và các em học sinh rất thân mến!

Nhờ hồng ân Chúa vẫn luôn đong đầy theo từng ngày tháng, nhất là Ngài vẫn không ngừng biểu lộ quyền năng ngang qua những điều tầm thường bé nhỏ trong suốt dòng lịch sử của hội Dòng và đặc biệt là với cộng đoàn bé nhỏ của chúng con trong suốt 1 năm hoạt động vừa qua.

Trong tâm tình tạ ơn Trung tâm vừa tròn 1 tuổi và mừng kính lễ Mẹ Têrêsa Calcutta, bổn mạng Cộng đoàn – chúng con xin chân thành tri ân Cha Matthia  đã yêu thương, vâng lời bề trên đến đây chung chia niềm vui, và đặc biệt đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho chúng con, chúng con thật hạnh phúc và xúc động, chỉ biết dâng lên Cha cùng hội Dòng lời tri ân sâu sắc. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Têrêsa Calcutta ban cho Cha sức khỏe và bình an. Chúng con xin tri ân ông chủ tịch HĐGX, quý ông trong ban thường vụ, quý đại diện ban hành giáo các giáo họ, các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ, quý ân nhân và toàn thể bà con thân thiết vì “yêu” vì “thương” đã hy sinh thời gian, công việc quý báu của gia đình đến hiệp dâng thành lễ cầu nguyện cho chúng con. Quý vị là người luôn đồng hành, quan tâm trợ giúp chúng con về tình thần cũng như vật chất, điều đó nói lên tình hiệp thông, yêu thương và liên đới của những người con cái Chúa. Đặc biệt sự hiện diện của quý vị hôm nay là nguồn động lực giúp chúng con can đảm tiếp tục dấn thân trong sứ vụ của mình.

Noi gương Mẹ Thánh, chúng con cũng đang tiến bước theo công việc của Mẹ với việc chăm sóc bệnh nhân, người khuyết tật và những mảnh đời bất hạnh.

Cụ thể: có Trạm y tế khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Tây y, chăm sóc 72 em khuyết tật với các dạng tật: Down, tự kỷ, chậm phát triển, khiếm thính. Giáo dục các em mầm non ở độ tuổi từ 18-60 tháng.

Xin Cha và toàn thể quý vị tiếp tục cầu nguyện cho chúng con luôn được thôi thúc bởi lòng mến, biết cộng tác với Chúa, noi gương Mẹ Têrêsa Calcutta sống bác ái, yêu thương và phục vụ để ngày càng có nhiều tâm hồn được đón nhận, được tôn trọng và yêu thương nơi môi trường chúng con đang phục vụ, ngõ hầu danh Chúa được rạng sáng.

Kính thưa Cha và toàn thể quý vị! những tâm tình đơn sơ của chúng con không thể diễn tả hết tâm tình biết ơn. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Têrêsa Calcutta ban tràn đầy ơn lành hồn xác trên Cha và toàn thể quý vị.

Như Mẹ Têrêsa Calcutta nói: Tôi có thể làm được những điều bạn không thể, bạn có thể làm được điểu tôi không thể, nhưng chúng ta cùng nhau làm nên những điều tốt đẹp có thể…

Cầu chúc quý phụ huynh, quý giáo viên và toàn thể học sinh chúng ta có thể làm những điều tốt đẹp nhất có thể. Chúc năm học mới 2023-2024 ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc.
 

Tác giả bài viết: Cao Hướng

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây