Giáo xứ Vinh Hương

Đức Thánh Cha: Hãy để lòng thương xót Chúa hướng dẫn dự án hoà bình

Thứ sáu - 23/06/2023 19:13
Đức Thánh Cha: Hãy để lòng thương xót Chúa hướng dẫn dự án hoà bình
Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên Hội nghị thường niên lần thứ 96 của Hiệp hội các Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đông phương (ROACO), ngày 22/6, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người trong khi thực hiện dự án hoà bình hãy để lòng thương xót Chúa hướng dẫn mọi hành động.

 

Vì giọng nói không được tốt do ảnh hưởng của thuốc gây mê trong ca mổ vừa qua, Đức Thánh Cha đã trao diễn văn cho đại diện của 120 tham dự viên có mặt tại Hội trường Clemente.

Trong diễn văn, có đoạn Đức Thánh Cha viết: “Sự quảng đại liên đới thường là đáp ứng cụ thể duy nhất đối với sự bất công và nỗi đau đang làm con người đau khổ. Cám ơn anh chị em vì đã cống hiến hết mình cho tình lên đới hiệu quả, giúp chữa lành vết thương”.

Đề cập đến tình hình thế giới ngày nay, Đức Thánh Cha nhận xét rằng có một sự tương phản rất lớn giữa thực tế và kế hoạch của Thiên Chúa. Đó là kế hoạch hoà bình, tình huynh đệ và hoà hợp cho tất cả mọi người. Kế hoạch này mời gọi chúng ta chấm dứt chiến tranh và thay vào đó là hợp lực để chống đói nghèo và bệnh tật. Ngài nói: “Kinh Thánh nói về kế hoạch hoà bình của Thiên Chúa, nhưng Kinh Thánh cũng cho thấy ngay từ đầu đã có bạo lực giữa anh em: Cain và Abel và hành động giết người vô tội (St 4, 1-16). Và Chúa đã xua đuổi nhưng không cho phép ai giết Cain. Đây là hành động đầu tiên của công bằng và lòng thương xót của Chúa. Ngài mời gọi mọi người không theo ánh sáng và dẫn dắt bởi ý định của chính mình, nhưng bởi lòng thương xót Chúa, Đấng muốn ôm lấy và cứu độ tất cả mọi người, tất cả anh chị em của Chúa Giêsu”.

Hướng đến các bạn trẻ, Đức Thánh Cha mời gọi họ trở thành “những người lính canh hòa bình cho tất cả mọi người, những ngôn sứ mơ ước và loan báo về một thế giới khác và không còn chia rẽ”. Trích lời Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI, ngài nhắc lại việc vun trồng tình bạn đích thực và lâu dài với Chúa Giêsu qua sức mạnh của cầu nguyện. Đối với các Kitô hữu, đây là nguồn hành động chính: sống đức tin vào Chúa, Đấng đã hiến mạng sống vì anh chị em.

Cuối cùng, đề cập đến sự dấn thân của Hiệp hội các Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đông phương giúp chữa lành vết thương của trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Đức Thánh Cha nói: “Tôi hy vọng chúng ta có thể tiếp tục giúp đỡ những dân tộc đó; nhiều lời hứa đã được đưa ra, nhưng kết quả vẫn còn khó khăn, do các hệ thống ngân hàng để gửi viện trợ cho các nạn nhân. Cám ơn anh chị em vì những nỗ lực lớn mà anh chị em đang giúp Ucraina hỗ trợ những người di tản và tị nạn trong nước. Tôi cũng muốn nhân cơ hội này để mời tất cả mọi người không bỏ lỡ sự gần gũi cụ thể, gần gũi trong cầu nguyện và bác ái đối với dân tộc Ucraina”.

Tác giả bài viết: Ngọc Yến

Nguồn tin: Vaticannews

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây