Giáo xứ Vinh Hương

Kính Chân phước Tử đạo Anrê Phú Yên - Giáo lý viên Vinh Hương mừng bổn mạng

Thứ sáu - 26/07/2019 20:49

Hiệp thông cùng toàn thể giáo lý viên Việt Nam, cộng đoàn GLV giáo xứ Vinh Hương trang trọng mừng kính thánh bổn mạng Anrê Phú Yên vào lúc 05g sáng nay, 27.07.2019.

Mở đầu thánh lễ, cha quản xứ mời gọi cộng đoàn phụng vụ chúc mừng và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho giáo lý viên giáo xứ để họ luôn sẵn sàng chu toàn sứ mệnh loan báo Tin Mừng bằng việc giáo dục đức tin cho thiếu nhi xứ nhà, trong sự bảo bọc của Chúa Giêsu Thánh Thể và đồng hành của thánh bổn mạng.

Cha Phalô chia sẻ Tin Mừng hôm nay (Mt 13,24-30) về dụ ngôn cỏ lùng. Cha nhắn nhủ cộng đoàn phụng vụ, nhất là GLV, đừng bao giờ phán xét tha nhân bằng việc làm của họ, bởi lẽ điều tốt và điều xấu không xác định được người tốt hay người xấu. Cha mời gọi GLV hãy kiên tâm và nhẫn nại trong việc dạy giáo lý cho thiếu nhi và hãy có một cái nhìn tích cực đối với các em; trau dồi cho mình và cho các em lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và nhờ Người, qua thánh Anrê Phú Yên, củng cố đức tin bền vững và tuyệt đối. Đó chính là những hy sinh thường nhật của GLV nếu biết noi gương thánh bổn mạng và biết cầu xin thánh nhân đồng hành trên đường sứ vụ.

"Lạy Chúa, xin cho các giáo lý viên và các bạn trẻ, ở bất cứ hoàn cảnh nào, dù nơi bị cấm cách, hay trong xã hội tân tiến với nhiều quyến rũ, biết noi gương Chân Phước Thầy Giảng Anrê Phú Yên, hăng say loan truyền Tin Mừng Tình Yêu và Hòa Giải và trung kiên theo Chúa Giêsu, hiến mạng sống đáp trả lại tình yêu của Ngài." (Lời Nguyện Giáo Dân Thánh Lễ Tôn Phong Chân Phước Anrê Phú Yên tại Công Trường Thánh Phêrô, Vatican 5.3.2000)

Được biết lúc 19g tối nay, trong thánh lễ dành riêng cho thanh niên giáo xứ, sẽ diễn ra nghi thức lên đường của các lớp Vào Đời 2, một đánh dấu trưởng thành về đức tin cho các em có được một hành trang thiêng liêng đủ để vững bước vào đời. 
















 

Tác giả bài viết: Huuchanh

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây