Giáo xứ Vinh Hương

Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội – Bổn mạng giáo họ Vinh Sơn

Thứ bảy - 08/12/2018 08:32

Nhà thờ giáo họ Vinh Sơn - Hiệp cùng Giáo Hội hoàn vũ, Cha quản xứ Phaolô Trần Vĩnh Niệm chủ tế thánh lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng Giáo họ Vinh Sơn. Đồng thời trong thánh lễ hôm nay, Toán 2 hiền mẫu và Tiểu đội Legiô Mariæ Vinh Sơn cũng hân hoan mừng lễ bổn mạng.

Tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội được Đức Giáo Hoàng Piô IX tuyên bố ngày 08.12.1854. Đây là một đặc ân và là một danh hiệu được mừng kính vào ngày 08.12 hằng năm.

Trong bài giảng lễ, cha quản xứ giải thích về đức tinh tuyền của Đức Maria, Đấng xứng đáng là Mẹ của Đấng Cứu Thế: Đặc ân vô nhiễm nguyên tội. Khi Mẹ nói lời "Xin Vâng", Con Thiên Chúa đã xuống ngự trong cung lòng Mẹ.

Chúng ta phải noi gương Đức Maria, giữ cho tâm hồn được trong sạch. Tuy không được đặc ân như Mẹ, nhưng chúng ta đã lãnh nhận bí tích rửa tội để xóa bỏ tội tổ tông truyền. Vấn đề còn lại là chúng ta phải lướt thắng những cám dỗ, tội lỗi.

Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, vì Mẹ đã lắng nghe và suy niệm trong lòng để thực thi thánh ý Thiên Chúa, Mẹ đã cộng tác vào công trình cứu chuộc của Ngài. Chính Mẹ là máng thông ơn. Xin Mẹ thương ban và cầu bầu cho chúng con.Tác giả bài viết: Hồng Ân

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây