Giáo xứ Vinh Hương

Thánh lễ tạ ơn tân linh mục - Cha Phêrô Vương Đình Thắng

Thứ bảy - 23/05/2020 08:11Lúc 5g sáng ngày 23.05.2020, cộng đoàn giáo xứ Vinh Hương hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cùng tân linh mục Phêrô Vương Đình Thắng.

Mở đầu thánh lễ, cha Phêrô mời gọi quí nam nữ tu sĩ và cộng đoàn phụng vụ cùng hiệp ý với ngài tạ ơn Chúa vì ơn lành Ngài ban và xin ơn bình an cho toàn thể gia đình giáo xứ. Cha cũng mời gọi cầu nguyện cho quý cha quản xứ và những thành viên cộng đoàn Vinh Hương đã qua đời.
 
Thánh lễ do tân chức chủ tế và cùng đồng tế với ngài có cha nguyên quản xứ Phaolô Trần Vĩnh Niệm và cha đương kim quản xứ Phaolô Lưu Văn Phan.
 
Chia sẻ Tin Mừng hôm nay (Ga 16, 23b-28), cha quản xứ Phaolô Lưu Văn Phan nhắc nhớ cộng đoàn phụng vụ hãy luôn nhớ rằng "Đức Giêsu về với Chúa Cha nhưng không bỏ rơi chúng ta, nhưng Ngài đi để dọn chỗ cho chúng ta" nhằm để "chúng ta hưởng hạnh phúc hôm nay và đạt tới sự viên mãn mai sau". Nhờ đó "qua Đức Giêsu, chúng ta khám phá ra tình yêu của Chúa Cha nơi con người Giêsu bằng xác thể".
 
Cha giảng lễ nói thêm rằng trong đời sống đức tin, mỗi người chúng ta cần "đọc ngược lại" những thiếu sót của bản thân từ những nhận xét, thậm chí là những phê phán của người lân cận để hoàn thiện mình trong ơn gọi nhằm "khám phá ra từ 'Đức Giêsu con người' mà đến với Thiên Chúa là Tình Yêu".
 
Cha kết thúc bằng lời chúc tân chức luôn sống đời ơn gọi "linh mục là người được yêu" và "sống với tình yêu đó để chia sẻ với cộng đoàn".
 
Sau lời nguyện hiệp lễ, Ông chủ tịch HĐGX, thay mặt cộng đoàn giáo xứ Vinh Hương chúc mừng tân chức và cha Phêrô ngỏ lời cảm ơn quí cha, quí tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn đã sốt sắng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn hôm nay.
 
Cha Phêrô Vương Đình Thắng là thầy giúp xứ đầu tiên của giáo xứ Vinh Hương kể từ biến cố 1975. Thời gian mục vụ từ ngày 03 tháng 08 năm 2014 đến ngày 07 tháng 08 năm 2015, trước khi trở về học chương trình thần học tại đại chủng viện Sao Biển, Nha Trang. Cha lãnh nhận thiên chức linh mục ngày 19 tháng 05 năm 2020 vừa qua tại Nhà Thờ Chính Toà Ban Mê Thuột do Đức Giám Mục giáo phận Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ phong.
 


 


 


 

Tác giả bài viết: Huuchanh

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây