Giáo xứ Vinh Hương

Vinh Hương - Mừng kính thánh Phêrô và thánh Phaolô tông đồ, bổn mạng cha quản xứ

Chủ nhật - 28/06/2020 22:11


"Phục vụ trong khiêm hạ và yêu thương"


Sáng nay, 29 - 06 - 2020, cộng đoàn giáo xứ Vinh Hương hiệp cùng Giáo Hội toàn cầu mừng kính trọng thể hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, hai “cột trụ” của Hội Thánh Công Giáo.
 

Mở đầu thánh lễ, cha quản xứ Phaolô mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu xin Chúa ban ơn cho chúng ta biết yêu mến Chúa, để từ đó biết gắn kết với anh em trong sứ vụ của mỗi người, cho dù tính cách và địa vị xã hội khác nhau, nhằm “làm chứng cho đức tin trong tình yêu vào Đấng hằng yêu thương chúng ta” như hai thánh tông đồ. Cha cũng mời gọi cầu nguyện cho mọi thành viên trong giáo xứ còn sống cũng như đã qua đời.
 
Chia sẻ sau Tin Mừng Matthêu (Mt 16, 13-19), cha quản xứ Phaolô khuyến khích cộng đoàn phụng vụ noi gương hai vị đại thánh của Giáo Hội, sống khiêm tốn trong tình hiệp nhất cộng đoàn. Mỗi người trong chúng ta cần hiểu và sống đức tin đích thực trong tình yêu Chúa và yêu người.
 
Sau khi sơ lược về sứ vụ của hai thánh tông đồ, từ khác biệt về địa vị xã hội, học thức và tính cách, nhưng vì lòng mến mà say mê rao truyền Đức Kitô trong khiêm hạ, cha quản xứ nhắn nhủ: “Chúa ban cho chúng ta mỗi người một khả năng, một tính cách”, nếu biết chân thành cộng tác với nhau để xây dựng Nước Chúa, thì sẽ làm cho cộng đoàn giáo xứ phong phú thêm trong đức tin và trong các hoạt động.
 
Cha ân cần kết thúc: Mỗi chúng ta, từ những vị mang trọng trách điều hành đến mọi thành phần dân Chúa cần ý thức được rằng, tinh thần khiêm tốn phục vụ và lòng yêu mến tha nhân chân thành sẽ là động lực thúc đẩy cộng đoàn giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn trong đời sống đức tin và mở mang Nước Chúa. Đó mới là ý muốn của Đức Giêsu và của Giáo Hội mà Ngài thiết lập.
 
Sau lời nguyện hiệp lễ, ông chủ tịch HĐGX Phaolô Trần Thiện Trinh thay mặt cộng đoàn giáo xứ đọc lời chúc mừng bổn mạng cha quản xứ Phaolô.

Tác giả bài viết: Huuchanh

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây