Giáo xứ Vinh Hương

Vinh Hương – Trao văn thư bổ nhiệm Ban Chấp Hành các Hội Đoàn và Ban chuyên môn

Chủ nhật - 20/09/2020 03:23
Cộng đoàn phụng vụ đừng lấy sự hạn hẹp tâm hồn của chúng ta mà đo lòng nhân hậu của Thiên Chúa. "Chúng ta hãy để Chúa làm chủ cuộc đời mình, cho dù có những yếu đuối bất toàn nhưng Ngài luôn yêu thương và trả công bội hậu cho chúng ta".
 
Lời mở đầu thánh lễ trao Văn thư bổ nhiệm cho quý đại diện các hội đoàn của cha quản xứ Phaolô Lưu Văn Phan tại nhà thờ Vinh Hương sáng Chúa nhật XXV Thường niên (20.09.2020).

Đây cũng là ngày giáo xứ chính thức tổ chức và kiện toàn các ban chuyên môn và hội đoàn trong giáo xứ, cha mời gọi cầu nguyện nhiều cho các hội đoàn cũng như ban chuyên môn biết cộng tác, hiệp nhất với nhau trong việc xây dựng giáo xứ về cơ sở vật chất cũng như đời sống thiêng liêng nhằm "giúp nhau đón nhận tình thương và lòng nhân hậu Chúa như Lời Chúa mời gọi hôm nay".
 
Chúa mời gọi chúng ta hãy cộng tác làm vườn nho, để từ đó khám phá lòng nhân hậu của Ngài. Chia sẻ sau Tin Mừng, cha quản xứ nhắc nhở hãy "tin tưởng vào tình thương bao dung của Chúa". Thực ra chúng ta được nhiều lắm trong cuộc sống nhưng không nhận ra ơn Chúa nên mãi so đo tính toán. Tuy nhiên đừng so đo bằng lo toan nhân loại, nhưng hãy đặt vào mối tương quan với lòng thương xót của Chúa. Như "thư thánh Phaolô hôm nay: nếu tôi sống thì tôi còn có cơ hội để loan báo Tin Mừng của Chúa, nhưng nếu tôi chết, tôi sẽ được về với Đức Kitô là mối lợi của tôi".
 
Hãy nhớ rằng, dù sống hay chết, chúng ta vẫn thuộc về Thiên Chúa. Thế nên, mỗi sự cộng tác của chúng ta trong việc xây dựng giáo xứ đều quí giá, nhưng phải biết tôn trọng lẫn nhau và chân thành hợp tác với nhau giữa mọi thành phần dân Chúa. Khi nhận thức được điều đó, mỗi chúng ta sẽ ý thức hơn về cộng đoàn, về trách nhiệm phải có và lợi ích nhận được từ cộng đoàn dân Chúa. Cha giải thích thêm rằng mỗi người đều cần lắm sự nâng đỡ của tha nhân và nhắc nhở: "Khi chúng ta biết cộng tác với khả năng của mình thì Thiên Chúa trả công cho chúng ta rất nhiều và vượt hơn cả những điều chúng ta mong ước".
 
Kết thúc bài giảng, cha Phaolô chúc quí ban và cộng đoàn phụng vụ "biết nhận ra điều đó, biết khám phá và mở lòng ra trước tình thương của Thiên Chúa và Ngài sẽ đối xử với chúng ta như với người làm công giờ thứ 11"
 
Xây dựng Giáo xứ thành một cộng đoàn Giáo hội Hiệp thông có sự tham gia của mọi người, một cách có tổ chức và hữu hiệu. Để “Giáo xứ không phải là một đơn vị sinh hoạt mang nặng tính cục bộ địa phương, và chỉ do một mình linh mục chủ trì, nhưng là một gia đình yêu thương”. Một khi “Cộng đoàn Giáo xứ chan hòa tình gia đình của các môn đệ Chúa Kitô, sẽ là chứng từ đầy thuyết phục cho lời rao giảng về Thiên Chúa Tình yêu. Đoàn Dân Chúa khi sống trọn vẹn tình hiệp thông giữa lòng Giáo hội (ad intra), sẽ thêm nhiệt thành khi gặp gỡ và đối thoại với thế giới chung quanh (ad extra).”(Chương 3, số 22).

Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng chúc lành và ân thưởng cho mọi công việc, mọi hy sinh cố gắng của tất cả mọi người để phụng sự Chúa và Giáo Hội hoàn cầu trong Giáo hội địa phương nhỏ bé là Giáo xứ
. (Quy chế giáo xứ - Gp BMT)

Có 17 hội đoàn nhận Văn thư bổ nhiệm, gồm các đoàn thể Công giáo Tiến hành, hội đạo đức và ban chuyên môn. Đây là lần đầu tiên giáo xứ tổ chức đồng loạt kể cả các ban chuyên môn để mỗi thành viên ý thức hơn về sự tín nhiệm của cha quản xứ, HĐGX cũng như cộng đoàn, đồng thời cũng từ đây họ phát huy trách nhiệm hơn hầu xây dựng hội đoàn, giáo xứ ngày một thăng tiến.
 Danh sách quý đại diện các hội đoàn

 BAN PHỤNG VỤ


BAN LOAN BÁO TIN MỪNG

HỘI CAO NIÊN

ĐOÀN TRUNG NIÊN

ĐOÀN TRÁNG NIÊN

HỘI HIỀN MẪU

BAN TRUYỀN THÔNG

BAN GIÁO LÝ

ĐOÀN THANH NIÊN

BAN XÂY DỰNG

BAN ĐIỆN

BAN THỂ THAO

BAN KÈN GABRIEL

CA ĐOÀN CTTĐ/VN

CA ĐOÀN CECILIA

BAN ÂM THANH

BAN GIÁO LÝ HÔN NHÂN

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Vinh Hương

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây