Giáo xứ Vinh Hương

Cộng đoàn giáo xứ Vinh Hương và thân nhân dâng lễ cầu cho cha cố Giuse Lưu Thanh Kỳ

Thứ năm - 16/07/2020 08:58Vào lúc 14g ngày 14 tháng 7 vừa qua, Ban Thường vụ HĐGX, BHG các giáo họ Phaolô, Thanh Tân, Vinh Sơn và Đức Bình cùng quí nam nữ tu sĩ và giáo dân Vinh Hương kính viếng và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cố linh mục Giuse Lưu Thanh Kỳ tại nhà thờ giáo xứ Phước Bình, giáo hạt Phước Long.

Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Ngọc Hoàng SVD chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Đỗ Cao Cương SVD. Các ngài đều là những người con của giáo xứ Vinh Hương.

Trong bài giảng lễ ngắn gọn, cha chủ tế tóm lược cuộc đời của cha cố Giuse: Cho dù trong hoàn cảnh hay cương vị nào, cho dù là ngoài xã hội hay trong cộng đoàn giáo xứ, cha cố luôn sống mẫu mực, hoà nhã và bao dung, nên được nhiều người yêu mến.

Cha kết thúc bài giảng bằng lời mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho cha cố Giuse. “Chúng ta cùng cầu xin Chúa giàu lòng xót thương thứ tha những bất toàn nhân sinh và ban thưởng Nước Trời cho linh mục của Người đã suốt đời tận tuỵ vì đoàn chiên".

Sau thánh lễ của giáo xứ Vinh Hương, cha Giuse Đỗ Cao Cương SVD, người con quê hương Phan Thôn, Bố Sơn, dâng thánh lễ cầu nguyện cho người anh em cùng với cộng đoàn linh tông huyết tộc.

9 giờ sáng ngày 15 tháng 7, Đức Cha Vinh Sơn, Giám mục Giáo Phận Banmethuot chủ tế thánh lễ an táng cha cố Giuse cùng quí cha trong giáo phận, quí cha cựu sinh viên Giáo Hoàng Học Viện Pio X, cựu chủng sinh đại chủng viện Sao Biển Nha Trang và quí cha thân hữu. 

Thi hài Cha Cố được an táng tại nghĩa trang giáo xứ Phước Bình, giáo hạt Phước Long. Tác giả bài viết: Huuchanh

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây