Giáo xứ Vinh Hương

Tuổi lên một

Thứ bảy - 31/03/2012 00:08
"Người ta cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ Thầy, là các con yêu thương nhau" (Ga 13,35).
Tuổi lên một

Cho đến hôm nay, Lễ Lá 2012, gxvinhuong.net vừa tròn một năm ra mắt cộng đoàn giáo xứ với mục đích khiêm tốn là tạo một không gian chia sẻ và cập nhật thông tin hữu ích cho đời sống đạo. Một năm tuổi.

Thôi nôi. Sẽ là khập khễnh nếu so sánh tuổi của đời người với tuổi lên một của trang báo, nhưng sự thật là vậy. Tuổi lên một là tuổi vừa thôi nằm nôi và bắt đầu chập chững những bước đi yếu ớt đầu đời, là tuổi còn cần nhiều lắm những đỡ nâng dìu dắt, những động viên khích lệ và ân cần dưỡng nuôi. Không thế, bước đi tập tễnh sau bú mớm sẽ èo uột, thiếu sinh lực và không thể phát triển.

Một năm đầu đời trong bảo bọc chở che của tình yêu Thiên Chúa, Mẹ Maria và thánh bổn mạng Gioan Tẩy giả.

Một năm đầu đời với khích lệ của quý cha, Hội đồng giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa.

Một năm đầu đời được quí vị ân nhân, cộng tác viên và bằng hữu khắp nơi giúp đỡ tận tâm về tài chính cũng như kỹ thuật.

Một năm đầu đời vui buồn với sẻ chia của bạn đọc qua điện thư chúc mừng lúc xuân về và các dịp lễ trọng.

Tất cả là nguồn nuôi dưỡng tinh thần dấn thân, để tiếp tục bước đi trên con đường gập ghềnh phía trước, mong được góp phần sức nhỏ nhoi vào sự thăng tiến chung của cộng đoàn.

Nhìn lại chặng đường đã qua, từ khi còn thai nghén đến lúc hiện hữu hình hài và trải qua tuổi "nằm nôi", trang nội san của giáo xứ cũng đã lớn dần theo thời gian: Tuy giao diện không thay đổi nhưng đã được nâng cấp lên phiên bản mới và tăng thêm dung lượng lưu trữ, nội dung thông tin đang ngày thêm phong phú, lượng truy cập trung bình/ngày tăng dần và ổn định hơn. Lớp truyền thông vừa qua đã tuyển chọn thêm được một số bạn trẻ cộng tác có năng lực. Điều này chứng tỏ tiềm năng của giới trẻ giáo xứ rất lớn, không chỉ trong lĩnh vực truyền thông. Vấn đề là chúng ta có trân trọng khơi nguồn và nuôi dưỡng hay không.

Một mong ước giản đơn của Ban mục vụ truyền thông giáo xứ là tạo một không gian để cùng chia sẻ và góp phần giúp nhau thăng tiến đời sống tinh thần. Nếu gxvinhhuong.net không nỗ lực tự mình cựa quậy trong khó khăn đầu đời và không có sự tiếp tục chung tay bồi đắp của mọi người trong chặng đường tiếp theo, thì "mạng" của trang mạng sẽ mai một dần như đứa trẻ suy dinh dưỡng. Bởi lẽ, một vài cá nhân lẻ loi và năng lực hạn chế, cho dù có thừa nhiệt huyết cũng chỉ như cánh én đơn độc giữa lồng lộng đất trời và mịt mù bão tố. Thật vậy, bộ mặt của trang mạng sẽ tươm tất hơn, nguồn thông tin sẽ phong phú hơn và sức sống sẽ dồi dào hơn khi có sự khích lệ và cộng tác tích cực của cả cộng đoàn và nhóm chuyên môn tâm huyết cùng chung tay xây dựng, dưới sự hướng dẫn của các vị mục tử.

Qua tuổi lên một, trong vòng tay trìu mến đỡ nâng của mọi thành phần dân Chúa, gxvinhhuong.net tiếp tục tập đi và ước mong sẽ sải bước vững vàng giữa dòng đời gập ghềnh thác lũ và chao đảo bão giông. Chỉ có yêu thương nhau mới thực sự trở nên môn đệ đích thực của Thầy Chí Thánh: "Người ta cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ Thầy, là các con yêu thương nhau" (Ga 13,35).

Tác giả bài viết: Huuchanh

 Tags: n/a

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây